4 Tips Xây Dựng TikTok Marketing Cực Kỳ Hiệu Quả

TikTok vốn là mạng xã hội không còn xa lạ gì đối với tất cả mọi người, chính vì sự phổ biến này mà ngày nay nhiều doanh nghiệp bắt đầu quá trình xây dựng TikTok Marketing. Tuy rằng, khi triển khai lại không biết phải làm gì và bắt đầu từ đâu. Hãy theo dõi bài viết sau đây của Review Tổng thể để nắm được những thứ mới mẻ này nhé !

tiktok marketing

Xây dựng TikTok Marketing 

Để triển khai và bắt đầu xây dựng TikTok Marketing bước đầu tiên là bạn phải có ứng dụng. Bạn có thể tải ứng dụng tại App Store và Google Play. Hoặc cũng có thể truy cập qua các thiết bị PC, máy tính để bàn, nhưng các tính năng sẽ dễ sử dụng hơn so với các thiết bị trên điện thoại di động. Chỉ cần tìm kiếm với từ khóa “Tiktok” tại cửa hàng ứng dụng biểu tượng sẽ dễ dàng hiện ra và bạn chỉ cần tải về.

Sau khi đã tải về bạn có thể mở ứng dụng và bắt đầu cài đặt những nội dung sau:

 • Bạn có 3 tùy chọn để tạo tài khoản Tiktok, đó là tạo bằng email, số điện thoại hoặc có thể đăng nhập bằng Facebook hoặc đăng nhập bằng Google. Tuy nhiên để cho quá trình quản lý tài khoản được thuận tiện và hạn chế những rủi ro như mất nick thì bạn nên tạo tài khoản bằng email hoặc số điện thoại. Sau đó để TikTok được hoạt động bạn cần phải xác nhận bằng email mà bạn đã đăng ký.
 • Tiếp theo đó bạn phải hoàn thành hồ sơ của mình bao gồm những thông tin sau

1.Ảnh đại diện: Bạn nên để hình logo công ty hoặc nếu có thể nên để cách điệu sao cho phù hợp với TikTok Marketing.

2.Tên: Bạn có thể đặt theo cú pháp tên công ty + sản phẩm của doanh nghiệp hoặc là mục đích mà bạn muốn hướng đến.

3.TikTok ID: Cũng như tên kênh, Tik Tok ID phải thể hiện được tên công ty hoặc sản phẩm trọng yếu của công ty.

4.Tiểu sử: Viết một đoạn văn ngắn để giải thiệu về công ty thật ấn tượng và đầy đủ về những thứ bạn kinh doanh.

5.Những nền tảng khác: Bạn có thể đẩy lên link bio của mình những tài khoản mạng xã hội khác như Facebook, Instagram hoặc link shop trên những sàn thương mại điện tử khác.

Sau khi đã hoàn thành những nội dung trên thì bạn có thể chọn để sang tài khoản Pro để có thêm nhiều tiện hon. Cụ thể bạn có thể chọn giữa 2 loại tài khoản là “Người sáng tạo” và “Doanh nghiệp”.

TikTok Marketing là tổng hợp những kỹ thuật tiếp thị quảng bá sản phẩm diễn ra trên Tiktok. Mục tiêu của việc làm Marketing trên Tiktok không khác gì là giới thiệu cho thật nhiều người dùng trên Tiktok để biết thêm về sản phẩm, dịch vụ của mình. Tuy rằng có nhiều người nhiều doanh nghiệp thực hiện TikTok Marketing nhưng không phải ai cũng nắm rõ những điều để làm cho chiến dịch marketing trở nên hiệu quả hơn.

Đây cũng chính là cơ hội để bạn có thể bắt đầu triển khai kế hoạch TikTok Marketing để dẫn đầu xu hướng, thống lĩnh thị trường khách hàng trên TikTok. Tính đến tháng 5/2020 TikTok đã đạt mốc hơn 1 tỷ lượt cài đặt và trở thành ứng dụng có lượt tải về cao nhất. Nguyên tắc hoạt động của TikTok cũng tương đối đơn giản, người dùng chỉ cần tạo và đăng những video ngắn với nội dung tương thích, phù hợp.

TikTok Ads là gì ?

Tik Tok Ads hay còn gọi là TikTok quảng cáo là hình thức sử dụng mạng xã hội TikTok để thực hiện những chiến dịch marketing, những chiến dịch nhằm quảng cáo mở rộng thương hiệu.

Với tính năng chia sẻ video ngắn đi kèm với nhạc và hiệu ứng, đây là những bản nhạc độc quyền và mới nhất trên đa nền tăng. Chính điều này sẽ khiến cho TikTok ads trở nên đặc biệt hơn, tiếp cận được nhiều tệp khách hàng hơn, làm người xem chú ý đến những sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu bạn.

Những video ngắn này thường là những video phù hợp với những thông tin của người dùng Việt Nam. Từ đó nhóm khách hàng này sẽ tìm thấy cho bản thân mình những sản phẩm, dịch vụ phù hợp và tìm hiểu đến trang Page hoặc trang Web, gian hàng của bạn trên những trang thương mại điện tử.

Tiktok Marketing

Để thực hiện được TikTok Ads bạn cần phải xác định rõ cho doanh nghiệp mình nhóm khách hàng mục tiêu của mình là gồm những ai? Dành thời gian để nghiên cứu về đối tượng của bạn trên các nền tảng khác sau đó rút ra cho mình tệp khách hàng phù hợp. Nhưng không loại trừ những nhóm khách hàng mới hoặc những đối tượng không quan tâm đến những sản phẩm, dịch vụ của bạn. Để có thể xác định đúng tệp khách hàng cho TikTok Marketing thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tìm kiếm những kênh có nội dung tương đối liên quan, có thể là những kênh đối thủ. Sau đó vào xem những người đang theo dõi kênh đó.
 • Bước 2: Dựa vào lượng data đã tìm được, bạn có thể xác định nhóm khách hàng mục tiêu hướng đến bao gồm: độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý,…
 • Bước 3: Đối chiếu với nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn đã đặt ra từ ban đầu, so sánh và rút ra cho mình nhóm khách hàng giao nhau. Đó chính là những khách hàng mà bạn phải hướng đến để thực hiện TikTok Marketing.

Tik Tok Quảng cáo

Các dạng TikTok Quảng cáo mà bạn nên biết:

 • Brand Takeovers (Quảng cáo thương hiệu): Đây là dạng quảng cáo xuất hiện đầu tiên khi TikTok mới ra mắt và được người dùng sử dụng đầu tiên.
 • Native Video Ads (Quảng cáo video xuất hiện tự nhiên): Đây là dạng quảng cáo sẽ xuất hiện như những video trên TikTok một cách ngẫu nhiên. Khi người dùng quan tâm, bấm vào nó xem thì nó sẽ điều hướng lên một trang khác theo ý muốn của người đăng.
 • Video Challenges (Quảng cáo bằng video thử thách): Đây là dạng quảng cáo có chứa những #hashtag viral để có thể thu hút được nhiều người tham gia cùng quay video về chủ đề đó. Và từ đó những video này sẽ thành xu hướng, vậy thì những nội dung và cả hashtag cũng sẽ cùng lên xu hướng theo.
Tiktok Ads

Những lưu ý khi thực hiện TikTok quảng cáo:

1.Bạn phải xác định ngành hàng và những sản phẩm quảng cáo. Điều quan trọng khi kinh doanh là bạn phải xác định được ngành hàng mình đang bán và sản phẩm trọng tâm để chạy quảng cáo là gì. Đối tượng người dùng đa số là giới trẻ, những sản phẩm về ngành hàng mỹ phẩm, thời trang hoặc đồ dùng công cụ hằng ngày.

2.Nghiên cứu chính sách Tik Tok. Đây là điều không thể thiếu trước khi làm một điều gì đó, những chính sách này sẽ giúp cho tài khoản của bạn an toàn, chất lượng hơn.

3.Đầu tư Landing Page phải đẹp, đầy đủ thông. Đây có thể được xem như là bộ mặt của thương hiệu bạn. Hơn nữa nếu như doanh nghiệp bạn có đầy đủ thông tin cũng sẽ đem đến cho khách hàng nhiều sự an tâm hơn.

4.Content thu hút, bắt trend, hấp dẫn người xem. Nếu như tệp khách hàng bạn đang hướng đến là những người trẻ đặc biệt là gen Z thì lại càng phải tập trung vào content nhiều hơn. Những nội dung content phải ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn phải đầy đủ nội dung và bắt được những thứ đang hot trong giới trẻ.

Agency Tik Tok

Agency Tiktok là công ty dịch vụ quảng cáo được ký hợp đồng, hợp tác với Tik Tok. Hầu như các agency này sẽ được ủy quyền trực tiếp từ nền tảng Tik Tok. Agency Tik Tok có thể thực hiện những chiến dịch TikTok Marketing cho những đối tượng muốn thực hiện chạy quảng cáo và thuê tài khoản.

Theo như thống kê thì có khoảng 10% agency TikTok Việt Nam nói chung và thế giới nói riêng. Nhưng hiện nay với với sự phát triển đa dạng của nền tảng này đã làm cho hàng loạt agency TikTok ra đời. Điều này đã giúp làm giảm đi chất lượng của những công ty dịch vụ cho thuê tài khoản vì đã từng có những trường hợp lừa đảo xảy ra.

Ưu điểm:

 • Nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của những chuyên gia hàng đầu với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, họ sẽ giúp cho bạn xử lý nhiều vấn đề mà TikTok Marketing của bạn đang gặp
 • Được giải quyết và xử lý nhanh chóng khi có bất kỳ vấn đề nào xảy ra.
 • Hỗ trợ mọi thắc mắc về TikTok Ads
 • Quy trình tạo và chạy những chiến dịch sẽ đơn giản, thuận tiện hơn giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian

Nhược điểm:

 • Khách hàng sẽ không chủ động trong quy trình vận hàng vì phải thông qua các agency TikTok để tiến hành thanh toán.
 • Số tiền mà bạn phải bỏ ra cho những chiến dịch tối thiểu là khoảng 500$

TikTok Marketing Strategy

TikTok Marketing Strategy – Chiến lược TikTok Marketing. Cho đến nay các sản phẩm quảng cáo thông qua các TikTok Marketing Strategy  không còn xa lạ gì, họ sẽ đăng lên những hình ảnh, video về sản phẩm và thực hiện thử nghiệm để rút ra những vấn đề những giải pháp cho nó. Những hashtag được tài trợ cùng các nhãn hàng cũng có sẵn do các nhà tiếp thị. Trong khi những video ngắn sẽ như những đoạn mô phỏng lại sản phẩm mà các bạn thường thấy trên mạng xã hội thì sự tương tác của người dùng trên nền tảng TikTok sẽ đạt ở một giá trị khác.

TikTok Marketing Strategy

Chẳng hạn như trên mạng xã hội Tweet bao gồm một hashtag được tài trợ và sẽ không đòi hỏi nhiều thời gian và sự đầu tư từ người làm nội dung, cũng sẽ không mất quá nhiều thời gian. Nó sẽ đều tương tự như nhau từ lượt thích, lượt chia sẻ,… Nhưng đối với TikTok thì sẽ đòi hỏi một sự đầu tư lớn hơn mà bạn có thể tham khảo thông qua 4 tips xây dựng TikTok Marketing sau đây:

1.Lựa chọn ngành hàng/sản phẩm phù hợp

– Sản phẩm có giá thị trường hợp lý, khách hàng không cần đắn đo suy nghĩ.

– Những sản phẩm bổ trợ như: phụ kiện điện thoại, thiết bị công nghệ, dụng cụ nhà bếp gia đình,…

– Những sản phẩm thời trang: quần áo, váy, đầm, giày thể thao,…

– Những sản phẩm hỗ trợ chức năng: đồ ăn eat clean, trà giảm cân, thảo mộc đẹp da,…

2.Xây dựng content hấp dẫn, thu hút

– Chủ đề được người dùng đang quan tâm và lên xu hướng.

– Tổng hợp những ý kiến trái chiều, chưa tìm ra nguyên nhân, lý giải được.

– Dẫn chứng cho những sự kiện đang hot, đang được mọi người thảo luận nhiều.

– Xây dựng nội dung xoay quanh một nhân vật đang có tầm ảnh hưởng.

3.Tạo ra những lượt theo dõi tự nhiên

– Lựa chọn những nền nhạc, hiệu ứng đang được ưa chuộng.

– Phân tích và sử dụng những #hashtag đang được nhiều người dùng

– Tạo ra những sự kiện nhằm khuyến khích người dùng theo dõi.

– Kết nối với những kênh mạng xã hội khác như: Facebook, Fanpage, Zalo, Instagram, Youtube,…

4.TikTok Ads 

– Chạy quảng cáo sản phẩm đến với nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng.

– Chạy những chiến dịch quảng cáo TikTok giới thiệu sản phẩm/dịch vụ.

– Tạo ra những sự kiện cho sản phẩm/dịch vụ của bạn để đẩy mạnh mua hàng.

– Lựa chọn từ khóa phù hợp và những khung thời gian hợp lý cho từng sản phẩm.

Để chạy quảng cáo TikTok bạn cần phải bổ sung thêm cho mình 4 yếu tố sau:

 • Địa chỉ email bạn đang hoạt động: cũng có thể là địa chỉ email của công ty hoặc email cá nhân miễn là email đó có thể tiếp cận được.
 • Landing Page được dùng để bán hàng: bạn có thể sử dụng website thể tạo riêng cho mình một landing cho doanh nghiệp bạn.
 • Thẻ debit visa/ mastercard dùng để trả chi phí quảng cáo cho TikTok.
 • Hạn chế sử dụng những hình ảnh người có tầm ảnh hưởng khi chưa được phép hay những nội dung đã cấm trong chính sách của TikTok.

Trên đây là những thông tin về TikTok Marketing mà Review Tổng thể đã tổng hợp lại, hy vọng qua bài viết bạn sẽ có thể tìm được cho mình những phương pháp để chạy quảng cáo TikTok Marketing phù hợp. Ngoài những hình thức xây dựng và phát triển nội dung TikTok Marketing bạn cũng có thể kết hợp nó với đa dạng nền tảng khác nhau.

Nếu như thấy bài viết hay và bổ ích hãy để lại bình luận bên dưới nhé và nhớ đón đọc những bài viết tiếp theo để bổ sung cho mình thật nhiều kiến thức bổ ích !

0969 313 020

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.