Các Bước Lên Ý Tưởng Để Làm Content TikTok

Làm Content TikTok vốn là một điều vô cùng quan trọng trong việc phát triển kênh. Bạn đã biết cách để triển khai ý tưởng làm content tiktok hay chưa, tham khảo ngay nội dung bài viết sau đây.

Tik Tok luôn chứng minh mình là một nền tảng xã hội vô cùng phổ biến nhất tính đến thời điểm hiện tại với hơn 1,65 tỷ lượt tải về điện thoại. Hiện nay Tik Tok đang đứng ở vị trí thứ 6 trong số những nền tảng mạng xã hội lớn nhất Thế Giới, vượt qua cả những ứng dụng như Snapchat, Facebook, Twitter. Thông qua những con số ấn tượng trên chắc chắn rằng bạn sẽ rất muốn bước chân vào lĩnh vực này.

Làm Content TikTok

 • Gắn kèm những hashtag liên quan

Cũng tương tự như những nền tảng mạng xã hội khác, những hashtag trên kênh làm content tiktok chủ yếu sẽ được dùng để phân bổ nội dung. Và hashtag là thứ không thể thiếu trong mỗi video đăng lên trang mạng này.

Nhưng làm sao để sử dụng hashtag một cách có hiệu quả thì bạn cần phải có sự nghiên cứu, bạn có thể thử tìm kiếm những nội dung tương tự để tìm ra những hashtag đang nổi để có thể triển khai đúng nội dung. Nếu như làm content tiktok ra đời từ năm 2015 thì chắc rằng các bạn phải biết những video có hashtag #IceBucketChallenge.

Hiện nay có rất nhiều công ty đã sử dụng hashtag để có thể triển khai những nội dung  cho video của mình. Điều này luôn đem lại hiệu quả cực kỳ cao cho họ.

 • Chia sẻ về lĩnh vực kiến thức

Những người chưa từng tham gia vào làm content tiktok thường sẽ có những suy nghĩ dạng như tại đây chỉ có những nội dung hài hước, giải trí nhưng nếu như tìm hiểu thì bạn sẽ thấy rằng đây không chỉ có những loại nội dung như vậy mà còn có những video chuyên về lĩnh vực chia sẻ kiến thức.

Các bạn có thể chia sẻ những nội dung về kiến thức học tập, bí quyết hằng ngày cuộc sống, những kiến thức, mẹo nhỏ để cải thiện, nâng cấp bản thân. Nếu như thực hiện những video, làm content tiktok theo kiểu nội dung này thì bạn cần phải có sự tìm hiểu và nghiên cứu. Vì nếu như bạn thực hiện sai thì sẽ gặp phải những phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng.

làm content tiktok
Làm Content TikTok
 • Cộng sự cùng những nhân vật có tầm ảnh hưởng

Khi làm việc với những người có tầm ảnh hưởng thì kiến thức của bạn sẽ trở nên phong phú hơn cũng như là được nhiều người biết đến. Mạng xã hội làm content tiktok là nền tảng mà người dùng đặc biệt sẽ quan tâm những người nổi tiếng vì vậy nếu như bạn có thể kết hợp được với những người này thì chắc chắn kênh của bạn sẽ kéo được sự quan tâm của rất nhiều người.

Nhưng bạn cũng phải lưu ý là việc hợp tác cùng những người này thì doanh nghiệp bạn sẽ phải tốn khá nhiều chi phí cũng như là thời gian làm content tiktok. Vì vậy nếu như bạn xây dựng kênh với mục đích đầu tư thì có thể mạnh dạn xuống tay để đầu tư.

Cách làm Content TikTok

 • Cần phải chuẩn bị nội dung trước khi quay

Để làm được điều này trước tiên bạn phải nghiên cứu trước nội dung để cho ra những nội dung thật viral, sau đó sẽ chỉnh sửa lại kịch bản để phù hợp với nhân sự và khả năng của bạn. Khi chuẩn bị kịch bản xong bạn sẽ phải chuẩn bị trước những điều kiện như: nhân sự quay, công cụ vật dụng, trang phục, đèn để hỗ trợ chiếu sáng, những vật diễn phụ trợ,…

Đây là những điều vô cùng cần thiết khi quay nội dung làm content tiktok, bạn phải chuẩn bị đầy đủ để có thể cho ra những video chất lượng nhất để đem đến cho người dùng những sự trải nghiệm tốt nhất.

 • Triển khai quay video

Sau khi đã hoàn thành bước 1, bạn sẽ triển khai bắt đầu quay. Khi quay video đăng tải trên Tik Tok bạn sẽ có hai hướng để triển khai là quay trực tiếp từ giao diện của làm content tiktok hoặc là quay sẵn từ camera bên ngoài sau đó edit lại và đăng tải lên.

3 Lưu ý để quay video Tik Tok trở nên hiệu quả hơn:

 • Cố định máy quay: Trong khi quay để hạn chế việc rung lắc thì có thể chuẩn bị cho mình một chân máy để bớt rung nhằm đem đến hiệu quả hình ảnh tốt nhất.
 • Lựa chọn góc máy đủ ánh sáng: Bạn cần phải đảm bảo về độ sáng để video có đầy đủ ánh sáng, nhằm hạn chế những góc quay bị tối gây đến cho video không rõ nét và không chuyên nghiệp.
 • Hãy biểu cảm về độ tự nhiên: Đây là một điều giúp cho video của bạn trở nên hấp dẫn cũng như chân thật hơn, miễn là nội dung của bạn có tính gây cười cũng như đem đến ý nghĩa cho người xem. Việc có được biểu cảm chân thật cũng sẽ làm người xem cảm thấy tự nhiên không gượng gạo hơn.
Làm Content TikTok

Xu hướng Tik Tok hiện nay 

10 xu hướng làm content tiktok hiện nay mà bạn cần phải nắm:

 • Nhiều thương hiệu và người có sức ảnh hưởng bắt đầu sử dụng nền tảng Tik Tok để làm tiếp thị cho doanh nghiệp của mình.
 • Thương hiệu đang ngày càng trở nên phổ biến sau mối quan hệ là Tik Tok và Shopify.
 • Độ hiệu quả trong việc sử dụng hashtag ngày càng cao và đây vẫn sẽ là một trong những xu hướng Tik Tok phổ biến trong tương lai.
 • Sự tăng trưởng của tiếp thị video trong việc giới thiệu nền tảng TikTok for Business, người dùng sẽ có cơ hội thấy được nhiều video quảng cáo hơn trên TikTok.
 • Cho đến hiện nay hashtag #memes đã được sử dụng đến 34,4 triệu lần và sẽ tiếp tục có xu hướng vào những năm tiếp theo.
 • Nhờ vào các tính năng và công cụ chỉnh sửa sẽ ngày càng có nhiều người dùng cover lại nội dung TikTok của họ.
 • Với phạm vi tiếp cận ngày càng đa nền tảng, ngày càng nhiều người có độ ảnh hưởng quyết định tham gia vào TikTok.
 • Quảng cáo âm nhạc trên nền tảng TikTok.
 • TikTok có khả năng cho người dùng cảm thấy như đang xem tivi trên truyền hình bởi khả năng xem trực tiếp.
 • Xuất bản nội dung thương hiệu vẫn tiếp tục là một sự thành công của Tik Tok và được người dùng đón nhận.

Cách tăng xu hướng trên Tik Tok

 • Thời lượng video phải tập trung chủ yếu vào 5 giây đầu

Như các bạn đã biết tại Facebook thời gian xem video quảng cáo trung bình của một người dùng chỉ dừng khoảng 8 giây, còn ở nền tảng Tik Tok thì giảm xuống chỉ còn 3 – 5 giây.

Nếu như trong 5 giây đầu video bạn không thật sự cuốn hút khách hàng thì chắc chắn rằng họ sẽ lướt qua video khác. Những nội dung theo kiểu dài dòng, quá cũ thì chắc chắn không hiệu quả, thậm chí là nếu chạy quảng cáo những vẫn không cắn tiền.

Rất nhiều người dùng thực hiện nội dung video nhưng chưa nắm được điều này dẫn đến kênh không thể tăng được lượt xem hay lượt tương tác.

 • 70% người xem sẽ dừng lại nếu như âm thanh hay

Âm thanh ở đây sẽ bao gồm là vừa nhạc và lời thoại. Để có được một video hay thì âm nhạc là điều không thể thiếu. Nhạc sử dụng trong những video làm content tiktok trên Tik Tok bạn nên sử dụng những âm thanh có sẵn trong danh sách bài hát của Tik Tok.

Hơn nữa nhạc phải phù hợp với người xem và phù hợp với video của bạn. Nếu như lời thoại hơi nhanh thì sẽ làm cho người xem không thể nghe kịp, nếu như giọng voice quá chậm chạp, lề mề thì sẽ làm cho người xem cảm thấy nhàm chán và sẽ lướt qua video của bạn.

Làm Content TikTok
 • Thông điệp mà video muốn truyền tải

Một video giải trí muốn nhiều view nhất định phải kèm theo những thông điệp chứ không chỉ sáo rỗng là video không có ý nghĩa gì. Và như đã nói ở phần trên thì những thông điệp này nên tập trung ở 5 giây đầu để người dùng có thể biết được mục đích của video này là gì.

Vì nền tảng làm content tiktok trên Tik Tok là nơi hoạt động theo hình thức mì ăn liền nghĩa là cái gì càng nhanh càng siêu gọn lẹ thì lại càng có thể dễ ăn. Để có thể truyền tải thông điệp hiệu quả thì bạn cần phải có một nội dung kịch bản rõ ràng để có thể giúp người xem hiểu hơn.

 • Kêu gọi hành động

Không chỉ đối với những video làm content tiktok trên Tik Tok mà bất kỳ trên nền tảng nào cũng vậy, bạn cần phải có những nội dung dạng kêu gọi hành động. Những câu nói mà bạn có thể sử dụng chẳng hạn như “Hãy, Đừng ngại ngần, Không mau,…”, những câu nói dạng này đều được hiểu là kêu gọi hành động.

Những content Tik Tok hay 

 • Video làm content tiktok về nội dung chia sẻ kiến thức

Đây là một nội dung đang được phổ biến và được rất nhiều người đón nhận, ngoài mục đích giải trí ra thì người dùng còn lướt tiktok với mục đích để học hỏi thêm nhiều kiến thức. Bạn có thể chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích hoặc những mẹo nhỏ, những bí quyết giúp ích cho đời sống hằng ngày.

Những bí quyết này phải đơn giản và dễ hiểu vì trên nền tảng Tik Tok thời lượng video có hạn nên những nội dung bạn sản xuất cần phải ngắn gọn và khiến cho người đọc dễ hiểu được những nội dung mà bạn triển khai.

 • Video làm content tiktok về những nội dung review

Đây là những nội dung vô cùng phổ biến trên nền tảng Tik Tok, bạn có thể thực hiện những video để review làm content tiktok về sản phẩm mà bạn đã từng sử dụng. Ở giai đoạn ban đầu bạn nên review những sản phẩm mà bạn đã từng sử dụng và đã từng đạt được kết quả. Vì đây là một lĩnh vực khá nhạy cảm vì vậy bạn nên thật cẩn thận khi làm.

 • Video làm content tiktok về những nội dung đang hot

Việc ăn theo vốn là điều không còn xa lạ gì đối với cư dân mạng, đối với nền tảng làm content tiktok thì việc ăn theo này là bạn có thể ăn theo những bài nhạc hoặc đoạn nhảy đang nổi, hoặc là những câu nói đang lên xu hướng.

Gần đây có một xu hướng làm content tiktok đang lên là “Ở nhà ngồi mát” trên Tik Tok khiến cho nhiều người rất hứng thú và tham gia. Với nội dung dễ hiểu, đơn giản, nhảy điệu quảng cáo cho những thương hiệu Grabfood.

Làm Content TikTok

 

>> Xem thêm: Gợi Ý 5 Dạng Content TikTok Mà TikToker Nên Làm

 

Trên đây là những thông tin về làm content tiktok hay cũng như là một vài gợi ý về làm content tiktok mà bạn có tham khảo. Nếu như bạn đang có ý định lập một kênh tiktok và phát triển kênh thì bạn có thể áp dụng thử nhé. Nếu có ý kiến đóng góp thì làm content tiktok hãy để lại cho Review Tổng thể một bình luận nhé.

0969 313 020

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.