Top 1 Cách Tạo Nhóm Trên Messenger Bằng Máy Tính

Khi muốn tạo một nhóm trò chuyện Online trên Facebook để thảo luận công việc hay để trò chuyện, tâm sự thì việc đầu tiên chúng ta nghĩ đến chắc hẳn là tạo một nhóm chat trên Messenger? Vậy cách tạo nhóm trên Messenger bằng máy tính như thế nào? Chúng ta hãy cùng Review Tổng Thể tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Messenger là gì?

Messenger là một ứng dụng được Facebook phát triển vào năm 2011 với tính năng trò chuyện bằng cách nhắn tin, call thường hoặc video call đều được cập nhật trong Facebook Messenger.

Messenger là gì?
Messenger là gì?

Bên cạnh đó ứng dụng này còn cho phép người dùng gửi hình ảnh, tệp đính kèm hay đoạn ghi âm. Chính vì sự tiện lợi đó mà ứng dụng thu hút sự quan tâm của người dùng. Kèm theo chính sách của Facebook là nếu bạn không tải ứng dụng Messenger mà dùng bản web trên điện thoại sẽ không có các tính năng đầy đủ khi nhắn tin, có một số điện thoại không xem được tin nhắn.

Do đó mà vào năm 2014, Facebook Messenger đã trở thành ứng dụng có số lượt tải xuống nhiều nhất. Đây quả là một con số biết nói và chứng minh tầm ảnh hưởng của ứng dụng mà Facebook sáng tạo ra.

Một tính năng mà cần kể đến của ứng dụng này là chúng ta có thể tạo các nhóm trên Messenger bằng máy tính hoặc kể cả điện thoại. Bạn có thể thêm các thành viên vào nhóm cùng nhau trò chuyện và trao đổi công việc một cách tiện lợi. Trong phần tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu cách tạo nhóm trên Messenger bằng máy tính nhé!

Hướng dẫn cách tạo nhóm trên Messenger bằng máy tính

Có nhiều bạn hỏi rằng mình đã quen thao tác tạo nhóm trên điện thoại vậy không biết rằng cách tạo nhóm trên Messenger bằng máy tính liệu có khác không? Để trả lời câu hỏi đó chúng ta cùng xem hướng dẫn cụ thể cách tạo nhóm trên Messenger bằng máy tính nhé:

Bước 1: Mở Messenger và nhấn vào biểu tượng hình chiếc bút góc phải màn hình 

Cách tạo nhóm trên Messenger bằng máy tính – Bước 1

Chọn tạo nhóm => gõ tên thành viên bạn muốn tạo nhóm cùng ở ô TÌM KIẾM.

Bước 2: Khi đã chọn thành viên xong nhấn chữ “TIẾP” bên góc phải màn hình.

Bước 3: Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc tạo nhóm chỉ cần cập thêm một vài thông tin nhóm nữa là hoàn chỉnh cách tạo nhóm trên Mesenger bằng máy tính rồi.

Cách đặt tên cho nhóm chat trên Facebook

Sau khi đã lập xong nhóm chúng ta sẽ thường chuyển đến “công đoạn” đặt tên cho nhóm của mình. Vậy cách đặt tên nhóm như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu sau đây nhé!

Hướng dẫn cách đặt tên cho nhóm chat trên Facebook

Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về 2 cách để đặt tên nhóm trên Messenger bằng máy tính nhanh chóng và tiện lợi nhé:

Cách 1: Sau khi đã tạo xong nhóm ở phía dưới Avatar nhóm có phần Đặt tên nhóm. Bạn nhấp chuột vào ô đó và gõ tên nhóm bạn muốn đặt. Sau đó nhấn lưu là đã xong thao tác đặt tên nhóm rồi.

Cách đặt tên cho nhóm chat trên Facebook

Cách 2:

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger lên và nhấn vào nhóm mà bạn muốn đặt tên.

Bước 2: Bấm vào biểu tượng chữ “i” bên góc phải màn hình

Chọn vào biểu tượng chữ i

Bước 3: Bấm vào biểu tượng ba chấm > chọn mục Đổi tên nhóm và gõ tên bạn muốn đặt vào chỗ trống

Chọn Đổi tên

Bước 4: Nhấn LƯU để lưu lại tên bạn vừa điền. Vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước đặt tên nhóm trên Messenger rồi.

Nhập tên nhóm muốn đổi

Gợi ý một số tên hay đặt cho nhóm chat

Một số tên dành cho nhóm chat siêu độc đáo các bạn có thể tham khảo như: 

  1. OCEAN
  2. Biệt đội Minions
  3. Quyết tâm đậu Đại học
  4. Ế là xu thế
  5. Những con người năng động
  6. Simple Life
  7. Mây lang thang
  8. Team No.1
  9. Ế bằng thực lực
  10. Bật chế độ bay lên

Đổi tên Messenger nhóm như thế nào?

Nếu sau khi đã tìm hiểu được cách tạo nhóm trên Messenger bằng máy tính và đặt xong cả tên nhóm rồi nhưng bạn chưa thực sự ưng ý với “chiếc” tên này thì bạn có thể tiến hành đổi tên nhóm. Các bước đổi tên nhóm cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn mở nhóm mới tạo lên=> Nhấn biểu tượng hình chữ “i” 

Bước 2: Nhấn dấu ba chấm góc phải màn hình

Bước 3: Chọn Đổi tên nhóm=> Gõ tên nhóm bạn muốn đặt và nhấn LƯU là đã hoàn thành bước đổi tên nhóm rồi.

Cách lập cuộc trò chuyện nhóm trên Facebook

Ngoài việc có thể tạo nhóm trên Messenger, Facebook còn có cả tính năng tạo phòng trò chuyện video call. Các bạn có thể thực hiện với những thao tác đơn giản sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger và nhấn vào biểu tượng hình cây bút góc phải của màn hình.

Bước 2: Nhấn Create a new video call 

Bước 3: Nhập tên thành viên bạn muốn thêm vào nhóm

Bước 4: Sau khi chọn đủ thành viên nhấn Start Room

Trên đây là một số thông tin về cách tạo nhóm trên Messenger bằng máy tính mà Review Tổng Thể muốn chia sẻ cùng các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài chia sẻ tiếp theo!

 

0969 313 020

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.