Content TikTok Là Gì? Quy Trình Để Thực Hiện Content TikTok

Content Tiktok là gì? Đây là thứ không thể thiếu khi sử dụng nền tảng TikTok, vậy làm sao để có thể xây dựng content tiktok hay là câu hỏi của không ít người. Hãy đi bài nội dung bài viết sau đây để cùng nhau tìm hiểu về những cách có được một nội dung cuốn hút người xem.

Content TikTok là gì?

Content Tiktok là gì? Thông thường mọi người sẽ thường hay nghe đến khái niệm content marketing, content creative,… Content trong tiếng Anh mang nghĩa là nội dung, vậy content tiktok là gì? Nó chính là nội dung của tiktok. Ở đây có nghĩa là những nội dung có liên quan đến kịch bản để bạn có thể hoàn thành một video hoàn chỉnh. Vì Tiktok là nền tảng thiên về video, đoạn clip ngắn nên những nội dung ở đây chắc chắn phải dùng để đầu tư cho những video trên kênh của bạn.

Content Tiktok là gì? Là bao gồm nhiều nội dung, thông điệp khác nhau đa dạng chủ đề có thể là hát, nhảy, ẩm thực, du lịch, thời trang, chia sẻ kiến thức bổ ích,… được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, phụ thuộc vào khả năng sáng tạo của bạn. Những nội dung Tiktok càng hấp dẫn, thu hút thì sẽ càng có tính hấp dẫn mà có khả năng viral càng cao. Đó cũng là lý do vì sao bạn phải tập trung vào việc xây dựng content tiktok là gì.

content tiktok là gì

Xây dựng Content Tiktok

Để bắt đầu xây dựng content tiktok là gì trước hết bạn phải có outline content tiktok, có nghĩa là bạn phải có dàn ý, khung sườn bài ổn định và nội dung của video. Những điều này sẽ giúp đồng nhất content tiktok là gì, định hướng cho video luôn đi đúng hướng và dễ kiểm soát. Vì vậy việc xây dựng outline content tiktok là gì sẽ là một điều vô cùng cần thiết, chính nó sẽ ảnh hưởng và quyết định đến 80% sự thành công của video.

Bước 1: Hãy xác định lĩnh vực mà bạn muốn quay và kết hợp với keyword

Đầu tiên bạn cần phải xác định là nội dung mà bạn muốn quay là gì. Content tiktok phải đa dạng, phong phú. Bạn có thể cân nhắc giữa chuyên môn của bản thân và những thứ đang lên xu hướng để tập trung đẩy nội dung cho nó.

Ở bước này, content tiktok là gì phải kết hợp với việc tìm những keyword có liên quan đến nội dung phổ biến nhiều người dùng. Bạn cần phải nghiên cứu và tìm những nội dung đang được nhiều người truy cập, vậy thì keyword lúc này phải là những từ ngữ có liên quan đến những nội dung như trên.

Bước 2: Cần phải định vị kênh và tạo ra dấu ấn riêng

Content Tiktok là gì Khi bắt tay vào việc thực hiện và xây dựng nội dung cho kênh Tik Tok thì bạn cần phải biết rằng: Content Tiktok là gì? Doanh nghiệp bạn là ai? Doanh nghiệp bạn cung cấp điều gì cho khách hàng? Kênh bạn có gì khác biệt so với những kênh có nội dung tương tự? Nói một cách dễ hiểu thì lúc này bạn cần phải cung cấp USP – Unique Selling Point sẽ là một yếu tố để kênh của bạn trở nên nổi bật hơn so với những kênh khác.

Để có thể thực hiện được điều này, trước tiên bạn cần lựa chọn những hình thức xuất hiện trên Tik Tok để phù hợp với khả năng của bản thân. Có hai hình thức phổ biến:

 • Nói chuyện trước cam với người dùng: Loại hình này thường sẽ áp dụng với các bạn tự tin, có vẻ ngoài xinh đẹp và khả năng giao tiếp tốt.
 • Video chèn chữ và kết hợp giọng đọc: Hình thức này được áp dụng khá phổ biến vì đây là hình thức mà người dùng không cần phải xuất hiện trong video, bạn sẽ chèn thêm chữ hoặc giọng đọc để video có thể tiếp cận và truyền đạt thông tin tốt hơn.

Bước 3: Quay và dựng nội dung video hấp dẫn

Để chuẩn bị cho ra lò một video chất lượng bạn phải chú ý đến những điều sau.

 • Kịch bản: Bạn phải chuẩn bị một kịch bản thật chi tiết và cụ thể, nếu như không ít nhất bạn vẫn phải gạch đầu dòng một vài ý để có thể nhấn mạnh những ý chính trong nội dung.
 • Chân máy quay: Để hạn chế tình trạng rung máy và không có độ chính xác bạn nên chuẩn bị chân máy thay vì là cầm quay trực tiếp trên tay.
 • Micro: Bạn nhớ hãy lọc âm thanh, tạp âm và những tiếng ồn xung quanh sẽ ảnh hưởng đến video của bạn, làm cho người xem mất cảm hứng khi coi.
 • Đèn Ring Light: Đây là một chiếc đèn dùng để cung cấp ánh sáng, tạo sự cân bằng và dễ chịu, dễ nhìn cho video của bạn.
 • Những ứng dụng chỉnh sửa: Đây là điều hiển nhiên phải có khi bạn muốn đăng tải một video nào đó, những công cụ quen thuộc như Capcut, Adobe,… là những công cụ cơ bản nhất để bạn có thể edit lại trước khi đăng tải lên kênh của mình.

Một lưu ý nhỏ cho các bạn đó là nên chọn lọc video để hạn chế video quá dài, quá nhàm chán. Hãy lựa chọn những nội dung tương đối ngắn gọn, dễ hiểu để giúp người xem có thể xem hết đoạn video. Content Tiktok là gì? Ngoài ra khi lựa chọn hiệu ứng bạn cũng nên tiết chế, chỉ lựa chọn những hiệu ứng đơn giản, không quá nhiều hay cầu kỳ để tránh làm rối mắt người xem.

Content Tiktok là gì? Chưa dừng ở lại đó, bạn nên đọc trước những tiêu chuẩn cộng đồng của Tik Tok để tránh bị nhà điều hành xóa nội dung. Kèm theo đó bạn nên sử dụng thêm bộ hashtag để video có thể tiếp cận đến nhiều người hơn, lưu ý là bạn không sử dụng hình thức seeding cho video Tik Tok. Nên tận dụng để có thể khai thác tối đa danh sách những bài hát của Tik Tok.

Gợi ý những ý tưởng Content TikTok

 • Xây dựng nội dung dẫn đầu xu hướng: Nếu như bạn có khả năng về âm nhạc thì chẳng việc gì mà không tận dụng điều này, chỉ cần gương mặt với những biểu cảm đặc sắc là bạn có thể thử sức cover lại những điệu nhảy và đăng tải lên.
 • Xây dựng dạng content review về sản phẩm: Đây là một trong những dạng video phổ biến nhất mà cũng là một dạng để giúp đem lại thu nhập cho người dùng. Nếu như bạn muốn thử sức với dạng video này thì nên review những sản phẩm bạn đã từng dùng và đã có kết quả. Sau khi kênh đã đạt được lượt view cao thì có thể cân nhắc thực hiện tiếp thị liên kết.
 • Xây dựng video theo dạng chia sẻ kiến thức: Nếu như quay theo dạng video này bạn nên lựa chọn những nội dung với kiến thức đơn giản, dễ hiểu và có nhiều người quan tâm. Điều quan trọng nhất của video kiểu này là kiến thức phải đúng, nếu không bạn sẽ vấp phải ý kiến trái chiều của người xem.

Các Content Tiktok hay

 • Xây dựng nội dung theo dạng drama: Dạng nội dung này là kiểu nội dung dễ đề xuất nhất, nếu như lên viral thì sẽ lên rất nhanh nhưng những dạng nội dung kiểu này cũng rất thử thách người làm. Những dạng nội dung kiểu này vốn rất nhiều trên Tik Tok vì vậy nếu làm bạn phải đầu tư rất nhiều chất xám của mình. Content Tiktok là gì?
 • Content Tik Tok hay dạng hướng dẫn: Những nội dung có thể hướng dẫn về cách làm đồ trang trí, những mẹo trang trí phòng ngủ, chăm sóc nhà cửa hay thú cưng,.. Những bí quyết chụp hình đẹp hay hướng dẫn make-up. Chỉ cần trang bị cho mình một chút kỹ năng và kiến thức thì vẫn có thể thử làm loại content này.

Branded Content Tiktok

Branded Content TikTok nghĩa là Tik Tok sẽ cho phép những nhà sáng tạo nội dung làm nổi bật video của mình lên một cách mượt mà giữa những video với nhau khi được dùng để trao đổi giá trị khác với thương hiệu.

Content Tiktok là gì? Khi kích hoạt chế độ này Ban tổ chức sẽ thêm những hashtag dạng #Ad vào phần mô tả video để đánh dấu đây là nội dung có trả phí của kênh bạn nhưng không làm mất đi giá trị của nó. Bạn có thể hiểu nôm na là #Ad như một “con mộc” quảng cáo được kèm theo video của bạn.

Đây là một hình thức mới của Tik Tok nhằm đưa ra giải pháp cho các doanh nghiệp cho dù lớn hay bé đều cùng tập trung về nền tảng này để triển khai những kế hoạch marketing. Song khả năng của Tik Tok vẫn là sẽ cung cấp khả năng đầu tư như Facebook hay Youtube, vì vậy Tik Tok vẫn phải khéo léo nhằm vẫn thu hút được những nhà sáng tạo nội dung từ các doanh nghiệp nhưng vẫn thu hút được người dùng.

Cách để bật chế độ chuyển nội dung định hướng cho doanh nghiệp:

1.Nhấn vào Thêm tùy chọn ở màn hình Bài đăng, sau đó nhấn vào Nội dung định hướng thương hiệu.

2.Bật khóa chuyển thành Bật.

 

>> Xem thêm: Gợi Ý 5 Dạng Content TikTok Mà TikToker Nên Làm

 

Trên đây là những thông tin về content tiktok là gì và những nội dung có liên quan đến mạng xã hội Tik Tok. Nếu như bạn đang có ý định phát triển một kênh Tik Tok thì bạn hãy tham khảo những nội dung trên và thử một vài gợi ý về những xu hướng content hay. Nếu như có đóng góp bạn hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này và nhớ theo dõi những nội dung tiếp theo của Review Tổng thể để bổ sung thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích nhé.

0969 313 020

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.