Duet Trên TikTok Là Gì? 4 Cách Duet Trên TikTok

Duet trên TikTok là gì? Đây là một trong những tính năng hiện đang rất thịnh hành trên Tik Tok được rất nhiều các bạn trẻ ưa chuộng, đặc biệt là những hot Tiktoker thì càng không thể nào bỏ qua. Nếu như bạn mới tham Tik Tok thì hãy tham khảo thêm nhiều thông tin về nó thông qua bài viết sau đây.

duet trên tiktok là gì

Duet trên TikTok là gì 

Nói một cách dễ hiểu duet trên TikTok là gì? Duet trên TikTok là một tính năng đã được Tik Tok phát triển và bổ sung vào nền tảng của mình. Cụ thể hơn nó sẽ cho phép người dùng cùng nhau quay một đoạn video trong cùng một thời điểm. Và khi bạn up một video dạng duet còn được gọi là video gốc sẽ được hiện ở bên góc phải màn hình và video mới sẽ được nằm ở bên trái màn hình. Và cả hai đoạn video này sẽ được phát cùng một thời điểm.

Duet trên TikTok là gì? Duet là một tính năng rất thú vị và sáng tạo mà người dùng có thể tự bật hoặc tắt trong cài đặt riêng tư và bảo mật. Duet sẽ cho phép người dùng có thể tự quay video cùng một người dùng khác trên TikTok. Nếu như bạn cảm thấy thích, hứng thú với bất kỳ một video nào trên TikTok thì hoàn toàn có thể duet chung để thể hiện cảm xúc, nhảy múa, biểu diễn những gì bản thân mình thích với người mà bạn muốn Duet cùng.

Nếu như bạn là nhà doanh nghiệp, bạn có thể áp dụng một cách hợp lý khi kết hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Khi đó bạn thực sự có thể khuyến khích, thúc đẩy những người theo dõi bạn cùng tham gia Duet với những video bạn tải lên. Điều này chứng tỏ rằng, thương hiệu của bạn được quan tâm và có giá trị trong lòng của khách hàng. Không những vậy mà người khác cảm thấy nội dung của bạn đủ thú vị để lôi cuốn họ.

Cách duet trên TikTok như thế nào ?

Duet trên tiktok là gì? Cách duet trên TikTok như thế nào? Đây có lẽ là câu hỏi của khá nhiều người. Để thực hiện cách duet trên Tiktok, tài khoản TikTok của bạn trước hết bắt buộc phải kích hoạt sẵn tính năng Duet. Người dùng có thể tùy chọn cho phép thực hiện Duet với bất kỳ ai, không ai, hoặc chỉ riêng bạn bè. Và sau đây là cách duet trên tiktok cực kỳ dễ dàng:

 • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok và nhấn nút Me ở góc dưới bên phải.
 • Bước 2: Chọn biểu tượng ba chấm nằm thẳng
 • Bước 3: Chọn lần lượt các mục gồm Quyền riêng tư –  Ai có thể Duet với video của bạn.
 • Bước 4: Hãy chọn một trong ba tùy chọn nêu trên.

Cách quay duet trên tiktok có tiếng

Duet trên tiktok là gì? Khi mà ứng dụng TikTok đang ngày càng phát triển lớn mạnh với nhiều tính năng đặc biệt và thu hút người dùng hơn, chắc rằng bạn cũng sẽ muốn tham gia vào thế giới mạng với những video dạng ngắn có nội dung sáng tạo có sức hút cực kỳ lớn từ nền tảng này. Vậy làm sao để bắt đầu thực hành làm video dạng Duet trên TikTok.

Để làm một video dạng Duet trên TikTok có tiếng thì bạn cần phải bật microphone điện thoại lên. Cách duet tik tok có tiếng sẽ làm như sau đây:

 • Bước 1: Đảm bảo microphone đã được cấp phép hoạt động trên TikTok.
Duet trên tiktok là gì
 • Bước 2: Bạn phải truy cập TikTok, chọn video mà bạn muốn Duet chung và nhấp vào icon Chia sẻ (hình mũi tên ở góc bên phải).
 • Bước 3: Nhấp vào Duet ở dưới. Và bạn chỉ cần thực hiện video Duet trên TikTok có tiếng của mình.
Duet trên tiktok là gì

Bạn cần phải lưu ý rằng nếu như biểu tượng Duet bị mờ và không thể nhấp vào. Vậy là có thể tính năng đó đã bị vô hiệu hóa từ người dùng video đó, chủ nhân không cho phép duet. Hoặc video bạn chọn Duet có nhạc nền  là bài hát bản quyền chưa được cấp phép.

 • Bước 4: Tại màn hình ghi lại video, bạn sẽ thấy dãy biểu tượng ở góc phải. Bao gồm biểu tượng hình microphone ở phía dưới. Tính năng microphone này sẽ mặc định tắt. Vì vậy nên bạn cần nhấp vào icon microphone để có thể kích hoạt được chức năng thu tiếng. Vậy là bạn đã biết cách duet trên tiktok.

Cách quay duet trên tiktok thêm giọng nói

Duet trên tiktok là gì? Nếu như điện thoại / tablet của bạn không có tính năng thu giọng nói từ microphone. Vậy thì bạn hãy thử làm Duet trên TikTok bằng cách là sử dụng tính năng lồng giọng nói trực tiếp của mình vào.

Lưu ý tương tự như trên, bạn cần phải cấp quyền cho microphone trong TikTok để có thể thêm giọng nói cho video Duet. Sau khi đã thực hiện, bạn có thể thêm giọng nói Duet trên TikTok theo cách duet tik tok như sau:

 • Bước 1: Thực hiện lại toàn bộ quá trình như bên trên, sau đó hãy chọn Duet có tiếng như trên – chọn video, nhấp Duet, và ghi hình toàn bộ quá trình Duet của bạn. Sau đó bạn nhấp dấu tick để hoàn tất video đó.
 • Bước 2: Sau khi ấn dấu tick, bạn sẽ được hướng đến màn hình chỉnh sửa, trong đó bạn sẽ thấy biểu tượng Voiceover.  Đây là biểu tượng để bạn có thể thu âm trực tiếp. Nhấp vào biểu tượng này để bước vào màn hình thu âm tiếng.
Cách quay duet trên tiktok
 • Bước 3: Nhấn giữ vào nút tròn ở dưới để bắt đầu thu âm trực tiếp giọng nói của bản thân và chèn vào video mà bạn muốn duet. Khi nào bạn thu âm hoàn tất bạn chỉ cần ấn nút tròn một lần nữa để ngưng duet tik tok.
 • Bước 4: Nhấn vào Lưu, và xong!

Làm sao để duet trên TikTok đơn giản

Ứng dụng TikTok hiện đang rất hữu dụng bởi vì không chỉ nền tảng này cho phép bạn Duet với video của người khác mà còn có thể tự duet tik tok với video của chính mình. Cách làm như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok, bạn đi đến video bạn muốn Duet tại mục Me.
 • Bước 2: Nhấp vào tùy chọn chia sẻ và chọn Duet.
 • Bước 3: Bạn nhấn nút tròn để ghi âm, sau đó thêm hiệu ứng bất kỳ và thêm caption.
 • Bước 4: Nhấn nút Đăng. Vậy là bạn đã có video Duet với chính mình rồi đấy!

Những lợi ích đến từ việc duet video trên Tik Tok:

 • Nội dung hấp dẫn, sáng tạo, thu hút lượt xem hơn.
 • Thời lượng video nhanh, giúp người xem không bị chán.
 • Quay video dạng reaction với bất kỳ một nội dung nào.
 • Có thể quay video đa dạng hơn, dạng đóng vai, hậu trường, trước – sau.
Làm sao để duet trên TikTok

Cách làm video duet trên TikTok

Mặc dù thuật ngữ duet trên tiktok xuất hiện đã được một thời gian nhưng vẫn có những người bị nhầm lẫn giữa duet và stitch. Bạn có phân biệt được hai thuật ngữ này hay không?

Duet trên tiktok là gì? Là một từ tiếng Anh được sử dụng để mô tả về một hành động đi đôi, đi cùng với nhau thành một cặp. Hay nói cách khác dễ hiểu hơn là hai hành động cùng diễn ra chung một lúc. Có thể là diễn xuất, nhảy múa hoặc song ca hoặc bất kỳ hình thức nào.

Trên Tiktok hiện nay việc duet có thể được xem như cách mà người dùng có thể kết hợp nội dung sáng tạo video của mình với một nội dung sáng tạo video của người dùng khác. Có nhiều mục đích và hiệu quả khác nhau cho việc này nhưng chung quy lại thì nó sẽ tạo ra một video mới được kết hợp giữa hai nội dung video khác nhau.

Việc duet sẽ diễn ra giữa 2 video có chung một chủ đề hoặc nội dung có liên quan đến nhau. Có thể là video song ca, video trả lời, tranh luận hay bày tỏ quan điểm và còn nhiều hình thức khác nữa.

Vậy còn stitch trên tiktok nghĩa là gì ? Stitch cũng là một tính năng đặc biệt có trên Tiktok. Nó là một tính năng tương tự với duet nhưng cả hai sẽ được phân biệt với nhau.

Stitch trên Tiktok là việc mà người dùng muốn kết nối nội dung của mình theo sau nội dung video của người khác. Mục đích của việc làm này chính là đưa ra phản hồi nội dung, react hoặc bày tỏ quan điểm về một vấn đề nào đó.

React trên Tiktok là gì? React trên tiktok cũng tương tự như reaction trên Youtube, đây là việc xem lại và bày tỏ cảm xúc, quan điểm, những ý kiến cá nhân về một nội dung video nào đó. Stitch và duet là hai tính năng hiện đang rất được ưa chuộng trên Tiktok.

Thông qua bài viết trên đây, chắc rằng các bạn đã biết thêm những thông tin về duet trên tiktok là gì rồi đúng không. Duet trên tiktok là một trong những tính năng mà được rất nhiều người dùng quan tâm và sử dụng để đem lại hiệu quả khi xây dựng kênh Tiktok của mình. Nếu thấy hay và bổ ích hãy để bình luận cho Review Tổng thể nhé !

0969 313 020

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.