Facebook ads break – Cách để kiếm tiền hiệu quả

Facebook ads break là gì? Có bao giờ bạn đặt câu hỏi vì sao người khác có thể quảng cáo trên các video Facebook không? Làm thế nào để có thể kiếm tiền được từ facebook ads break?

Review Tổng Thể sẽ cùng các bạn đi tìm câu trả lời ở bài viết này nhé!

Facebook ads break là gì?

Facebook ads break hay còn được người ta gọi là quảng cáo trong luồng (In – stream ads), đây là một công cụ sẽ cho phép bạn kiếm tiền được từ những nội dung của video trên trang facebook bạn . Facebook ads break thường là các quảng cáo hình ảnh hay các video ngắn được chèn thêm vào dưới dạng quảng cáo ở lúc đầu, giữa hoặc cuối của video.

Facebook ads break là gì?
Facebook ads break là gì?

3 loại quảng cáo facebook ads break

 • Loại quảng cáo ở đầu video: đây chính là loại quảng cáo  được phát trước khi các video của bạn được xuất hiện. Quảng cáo đầu video là một dạng quảng cáo được chủ động khi mà người dùng trên facebook sẽ chủ động tìm kiếm thông tin trên danh sách video của những trang hoặc trên tường của trang. Số lượng người tìm kiếm nội dung trên các trang để xem càng nhiều thì chủ của fanpage sẽ càng thu được lại nhiều lợi nhuận cho mình.
 • Loại quảng cáo  ở giữa video: Đây là loại quảng cáo sẽ được hiển thị trong những lúc các video nghỉ ( quảng cáo phát lên và sẽ cắt ngang video). Chính vì thế mà những người sáng tạo ra các video sẽ luôn khôn khéo tạo ra video để làm sao có thể sắp xếp và đưa  các quảng cáo này vào nhiều nhất, với một cách tự nhiên nhất.
 • Loại sử dụng hình ảnh để quảng cáo tĩnh. Đây là loại quảng cáo sẽ không gây ảnh hưởng đến những trải nghiệm của người xem vì nó chỉ sẽ hiển thị bên dưới nội dung mà không làm gián đoạn các video hay gì cả.

Cách kiếm tiền từ facebook ad break

Điều kiện để fanpage đăng ký và kiếm tiền được từ facebook ads break

 • Lượt theo dõi của fanpage từ: 10000 lượt. Bạn cần phải biết phân biệt rõ lượt follow và lượt like fanpage. Nếu như lượt like là hơn 10000 nhưng mà lượt follow không đến 10000 thì vẫn không được chấp nhận đủ điều kiện nhé.
 • Tối thiểu về lượt view cho 1 phút đối với các video kéo dài 3 phút là: 30 nghìn view. Đầu tiên bạn cần phải đăng một video lên facebook và có thời lượng tối đa là 3 phút, làm cách nào đó để cố gắng  để có thể sáng tạo ra video thật có ích và hấp dẫn được người xem để lượt view tối thiểu sau 1 phút đăng lên là 30 nghìn view.
 • Thời gian lập fanpage: phải từ 40 đến 60 ngày trở lên và đạt đúng các tiêu chuẩn cộng đồng. Fanpage của bạn nếu muốn bật được chức năng kiếm tiền từ facebook ads break cần được tạo trước đó từ 40 cho đến 60 ngày. Fanpage của bạn phải sạch sẽ, điều này có nghĩa là fanpage đó không có vi phạm vào những tiêu chuẩn cộng đồng đã đề ra. Ví dụ như: không có các hình ảnh có tính chất gây phản động, 18+, máu me, vũ khí,….
 • Quốc gia lập fanpage: Việt Nam được phép bật kiếm tiền từ facebook ads break từ đầu năm 2022.

TÓM LẠI: Điều kiện để bật kiếm tiền bằng facebook ads break sẽ là fanpage của bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu được nêu ra ở trên và cài đặt vào tất cả các thông tin như tên, phần mô tả, địa chỉ,… thuộc vào các địa phận quốc gia đã được facebook hỗ trợ về mặt ngôn ngữ cũng như là đã hỗ trợ có việc bật tính năng kiếm tiền này thông qua facebook ads break.

Các bước kiếm tiền hiệu quả từ facebook ads break

Cách kiếm tiền từ facebook ads break

Để có thể kiếm tiền thông qua hình thức facebook ads break bạn cần làm như sau đây:

Bước 1: Khâu chuẩn bị

 • Fanpage trên facebook của bạn đặt đủ những điều kiện đã nêu ở mục trên.
 • Đăng ký thêm một tài khoản Payoneer hay là Paypal để sau này nhận được tiền hoa hồng. Do là facebook chỉ trả tiền cho các bạn qua các kênh này thôi. Lời khuyên từ những người có kinh nghiệm thì nên chọn loại tài khoản Payoneer vì nó sẽ giúp tiết kiệm chi phí của các dịch vụ cũng như các thủ tục sẽ không quá phức tạp như tài khoản Paypal.

Bước 2: Kiểm tra về tính hợp lệ của fanpage

 • Bạn truy cập vào đường link này: https://www.facebook.com/business/m/join-ad-breaks
 • Tiến hành việc đăng nhập vào tài khoản có trang mà bạn đang muốn bật chức năng facebook ads break.
 • Sau đó bạn chỉ cần đợi để được facebook đánh giá.

Nếu như bạn đã được bật được chức năng facebook ads break thì sau đây là hướng dẫn để được nhận tiền từ facebook ads break:

 • Bạn cần đăng ký với một trong hai loại tài khoản là Paypal hoặc Payoneer như đã nhắc đến ở phía trên. Vì cho đến thời điểm hiện tại do facebook vẫn chưa cho phép sử dụng nhận tiền từ các tài khoản ngân hàng Việt Nam.
 • Trước khi add bank thì bạn cần cung cấp thông tin đầy đủ để thông qua những bước xác thực về mã số thuế cá nhân.
 • Mỗi fanpage sẽ chỉ được liên kết với một tài khoản ngân hàng duy nhất.

Quá trình để facebook xét duyệt video

Trước khi bạn được đăng video lên facebook thì cần gửi để được xét duyệt. Quá trình duyệt này thường khá lâu, bạn nên cân nhắc giữa việc là chờ đợi để có thể được xét duyệt để tối ưu về lượt view hay là so với việc đăng lên rồi mới chờ được xét duyệt sau ( trong khoảng thời gian này thì bạn sẽ không có được quảng cáo và đồng nghĩa là không có được bất cứ một khoản tiền hoa hồng nào cho thời gian này).

Tuy nhiên nếu như lúc bạn đăng video lên fanpage trước khi xét duyệt mà video ấy lại đạt lượt view càng cao thì bạn sẽ được xét duyệt càng nhanh hơn.

Đăng chéo các video

Facebook sẽ cho phép việc bạn đăng chéo các video của mình giữa các fanpage với nhau để giúp tăng lượt view càng cao cho video gốc. Tuy nhiên bạn cần phải đảm bảo là fanpage bạn đăng chéo cũng đã được bật tính năng facebook ads break rồi.

Chính sách về hoa hồng

 • Hoa hồng của bạn sẽ dao động trong khoảng : từ 1 đến 4 $ cho 1000 view của video.
 • Giá cho 1000 lần lượt hiển thị quảng cáo ( theo mô hình CPM ): từ 6 đến 10$, còn ở US có thể lên đến là 18$.

Kinh nghiệm kiếm tiền từ facebook ads break

 • Không nên bật chức năng kiếm tiền khi tương tác của page bạn ở mức bình thường hoặc yếu.
 • Tạo playlist cho các video có top view cao của tuần hoặc là tóm mấy thằng có top view lại với nhau để các video đó kéo nhau cùng lên.
 • Chuyển các fanpage video đó sang Video Page.
 • Nick của Admin nào mà có dính vào vi phạm chính sách hoặc về bản quyền thì bạn nên thoát acc đó ra liền.
 • Nên dùng những content ngoại và đăng lên page ngoại để dễ dàng được duyệt xanh. Sau đó sẽ đăng chéo sang page Việt.
 • Kinh nghiệm lấy ngắn để nuôi dài.
Kinh nghiệm kiếm tiền từ facebook ads break

Hướng dẫn cách tăng like trên facebook

Tăng like cho page Facebook hiệu quả bằng cách mua like

Nếu như bạn mong muốn việc kinh của mình sẽ đem về nguồn doanh thu với lợi nhuận cao hơn, muốn tạo dựng được sự tin tưởng đến với nhiều khách hàng hoặc là ước muốn tạo dựng lên được thương hiệu cá nhân/doanh nghiệp thì việc bạn mua like hoàn toàn hợp lý.

Vào thời điểm hiện nay trên thị trường sẽ có rất là nhiều đơn vị có cung cấp các dịch vụ để tăng like cho trang Facebook, có khá nhiều mức giá khác nhau tùy vào từng nhu cầu của mỗi người nên bạn có thể tìm hiểu thêm và chọn lựa các địa chỉ bán like an toàn hợp nhất cho mình.

Với hình thức tăng like facebook bằng cách mua like này có thể đem lại số like như bạn mong muốn lại phù hợp với số tiền  mà bạn có thể bỏ ra. Tuy nhiên, nếu như bạn không lựa chọn đúng các địa chỉ bán like uy tín thì rất dễ rơi vào việc số like các bạn mong muốn có hoàn toàn là của những tài khoản ảo, nó sẽ không giúp ích được cho bạn nhiều trong việc kinh doanh đâu nhé.

Hướng dẫn cách tăng like trên facebook

Lựa chọn thời điểm vàng để post bài giúp tăng like facebook

Số lượng người online trên các trang mạng xã hội hay là người tham dự  để sẻ chia của bạn sẽ thay đổi rất nhiều theo từng khung giờ khác nhau. Vì điều này nên hãy hiểu và tìm được cách chọn giờ để post bài phù hợp sẽ có nhiều người online/ tham dự đông nhất.

Các thời điểm vàng ở dưới đây sẽ còn tùy theo đối tượng mà bạn nhắm đến là ai. Tuy nhiên thì thường thường rơi vào những khung giờ sau:

 • Sáng là khoảng 7 giờ hoặc 9 giờ.
 • Chiều là  trong khoảng 13 giờ rưỡi hoặc 17 giờ.
 • Tối là 19 giờ hoặc là 22 giờ.

Hình ảnh hấp dẫn tạo cảm giác chân thật sẽ giúp tăng like facebook hiệu quả

Hình ảnh luôn đóng góp một phần rất lớn vào việc gia tăng tác động qua lại của người dùng. Thông thường thì là những hình ảnh giúp người dùng tăng được cảm giác, ví dụ như sau đây:

 • Món ăn có hình ảnh lôi cuốn gây thúc đẩy vị giác người xem.
 • Những hình ảnh tạo ra được sự liên tưởng tự nhiên như trái me, cây khế,…
 • Những hình ảnh mang tính chất ngộ nghĩnh, kỳ lạ, hài hước…
 • Hình ảnh mang đậm tính cá nhân của người đọc.
 • Hình ảnh các kỳ quan vĩ đại.

Tăng like facebook bằng cách hướng đúng đối tượng khách hàng

Mong muốn tăng tương tác qua lại với khách hàng bằng cách like, cmt…, bạn cần phải biết nhắm vào đúng đối tượng khách hàng mục tiêu của mình là ai.

Nếu như bạn  đang là sinh viên nhưng lại rất muốn kinh doanh online qua facebook với số lượng bạn bè theo dõi bạn cũng đa phần là sinh viên có điều kiện kinh tế hạn hẹp mà lại chọn kinh doanh những sản phẩm đắt tiền thì thực sự rất khó. Bạn phải  biết khách hàng của mình là những ai, họ đang cần gì và insights thật sự của họ ra sao, từ đó mới tạo ra nội dung cũng như bán sản phẩm phù hợp với họ.

Chạy facebook ads

Để tự chạy facebook ads, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những công cụ sau đây:

 1. Thẻ ngân hàng được dùng để chạy facebook ads ( chọn một trong 2 loại: thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ).
 2.  Fanpage sạch, không được từng bị khóa hay đã vi phạm chính sách bản quyền gì của Facebook từ trước đó
 3. Tao tài khoản để chạy facebook ads ( có thể là: tài khoản cá nhân hoặc tài khoản doanh nghiệp).
Facebook ads break

Khi bạn đã chuẩn bị xong các thành phần trên thì mình sẽ bắt tay vào phần hướng dẫn chạy facebook ads ngay sau đây:

Hướng dẫn 6 bước chạy facebook ads hiệu quả nhất

Bước 1: Hướng dẫn chạy facebook ads vào trong phần trình quản lý  quảng cáo

 • Dùng tài khoản cá nhân để chạy facebook ads thì thao tác sẽ hết sức đơn giản mà bạn nào cũng có thể làm được.
 • Bạn đến trang cá nhân của facebook mình, sau đó ở bên phía màn hình gốc bên trái thấy được mục “trình quản lý quảng cáo”, bạn nhấn vào đó và chờ để được hướng dẫn chạy Facebook Ads ở phần tiếp theo

Bước 2: Bắt đầu tạo chiến dịch quảng cáo mới

Đến tới bước này bạn đã có thể nhấn vào “Tạo” để bắt đầu thiết lập một chiến dịch Facebook Ads mới.

Bước 3: Chạy facebook ads phần mục tiêu chiến dịch

Facebook sẽ xuất hiện phần “Chọn mục tiêu chiến dịch”, phần này sẽ có phụ thuộc vào mục đích mà bạn muốn chạy quảng cáo mà bạn lựa chọn làm sao cho phù hợp.

Bước 4: Hướng dẫn chọn đối tượng để quảng cáo

Phần này gồm các yếu tố sau đây:

 • Đối tượng đã được lưu và đối tượng đã có sẵn mà bạn đã tạo tệp khách hàng trước đó rồi.
 • Vị trí hiển thị quảng cáo.
 • Độ tuổi của khách hàng mục tiêu.
 • Giới tính khách hàng muốn hướng đến.
 • Ngôn ngữ sử dụng quảng cáo.
 • Và đặc biệt  nhất là nhắm vào hành vi  và sở thích khách hàng tiềm năng của bạn đang có.

Bước 5: Vị trí  để đặt quảng cáo

Vị trí quảng cáo một cách tự động

Vị trí quảng cáo theo kiểu thủ công

>>> Theo kinh nghiệm chạy facebook ads của nhiều người thì bạn nên chọn dạng thứ 2, sẽ giúp hiệu quả hơn và tối ưu  được chi phí quảng cáo của bạn hơn nhé.

Bước 6: Tiến hành chạy facebook ads tối ưu hóa và phân phối cho quảng cáo

Bước này sẽ có liên quan đến ở phần “mục tiêu chiến dịch”  ở phía trên.

Ví dụ như bạn đã chọn “mục tiêu chiến dịch Tin nhắn” thì ở phần này bạn sẽ chọn vào mục “cuộc trò chuyện” để nó được trùng khớp với mục đích ban đầu tốt nhất.

Tóm lại

Facebook ads break là một tính năng mang lại cơ hội lớn cho những ai làm về lĩnh vực sáng tạo nội dung, cụ thể là tạo ra những video facebook và những doanh nghiệp có tham gia hoạt động trên mạng xã hội nhiều. Hy vọng với những kiến thức trên mà Review Tổng Thể đã chia sẻ phần nào giúp các bạn học tốt hơn về lĩnh vực  này. Hãy bắt đầu học và làm nhé, các bạn sẽ thành công!

0969 313 020

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.