Tổng hợp 1 số kiến thức cơ bản về tai nghe Airpods Pro

Tai nghe Airpods Pro là một chiếc tai nghe có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời và tính năng tiện dụng đến từ Apple. Với bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng tai nghe Airpods Pro cũng như giúp cho bạn có thêm kiến thức để lựa chọn 1 chiếc tai nghe Airpods Pro phù hợp nhất.

Tổng hợp 1 số kiến thức cơ bản về tai nghe Airpods Pro

Hướng dẫn cách sử dụng tai nghe Airpods Pro chi tiết nhất

Tai nghe Airpods Pro

Đây là một chiếc tai nghe bluetooth tương thích với hầu hết các thiết bị iOS, Android và Windows phone trên thị trường. Tuy nhiên, để có những trải nghiệm tốt nhất từ tính năng của tai nghe Airpods Pro đem lại thì các thiết bị chạy iOS 10, Mac OS Sierra và Watch OS3 sẽ được hỗ trợ tốt nhất.

Cách kết nối tai nghe Airpods Pro với các thiết bị của Apple

Kết nối tai nghe Airpods Pro với iPhone, iPad đơn giản

Các bạn làm theo các bước sau để kết nối tai nghe AirPods Pro với điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad:

Bước 1: Mở Trung tâm điều khiển, sau đó bật Bluetooth.

Bước 2: Lấy tai nghe từ kén sạc ra và để gần thiết bị, sau đó Bấm Kết nối trên iPhone/iPad.

Bước 3: Giữ nút trên kén sạc của AirPods để kết nối, sau đó bấm Done (Xong).

Ghép đôi tai nghe Airpods Pro với Macbook

Bước 1: Bật Bluetooth trên MacBook của mình để tìm để tìm kiếm tai nghe.

Bước 2: Sau khi tìm thấy AirPods, sau đó bấm Connect.

Kết nối tai nghe Airpods Pro với Apple Watch

Sau đây là cách kết nối tai nghe AirPods Pro với đồng hồ thông minh Apple Watch:

Bước 1: Mở nắp AirPods. Giữ nút ở mặt lưng đến khi đèn thông báo chuyển sang màu trắng.

Bước 2: Trên Apple Watch, vào Cài Đặt > Bluetooth > tìm kiếm AirPods > chọn tên AirPods để kết nối.

Hướng dẫn cách sử dụng tai nghe Airpods Pro đơn giản

Cách lấy tai nghe Airpods Pro ra đúng cách

Cách lấy tai nghe Airpods Pro

Bước 1: Mở case sạc AirPods Pro.

Bước 2: Dùng ngón tay cái nhấn nhẹ vào mặt trong củ tai nghe áp với nắp sạc.

Bước 3: Củ tai nghe sẽ tự động trượt và nhô ra.

Cách bật tính năng chống ồn

Bước 1: Cài đặt > Bluetooth.

Bước 2: Bấm biểu tượng chữ i cạnh AirPods Pro > Noise Control (Kiểm soát tiếng ồn) > Chọn Noise Cancellation (Khử tiếng ồn).

Cách bật tính năng chống ồn với 1 bên tai nghe

Bước 1: Ấn mở biểu tượng AirPlay trong lúc đang nghe nhạc.

Bước 2: Chọn Noise Cancellation (Khử tiếng ồn).

Chia sẻ âm thanh giữa 2 cặp tai nghe Airpods Pro

Chia sẻ âm thanh tai nghe Airpods Pro

Bước 1. Đặt tai nghe vào tai của bạn.

Bước 2. Ở trung tâm điều khiển hoặc màn hình khóa > Chọn biểu tượng đầu ra âm thanh.

Bước 3. Ở mục tai Tai nghe, ấn chọn Chia sẻ âm thanh.

Bước 4. Đặt 2 thiết bị gần nhau.

Bước 5. Bấm Chia sẻ âm thanh.

Bước 6. Bấm tham gia trên iPhone/iPad cần kết nối.

Kiểm tra pin thiết bị Airpods Pro

Kiểm tra pin trên case sạc. Nếu đèn hiển thị màu xanh lá nghĩa là pin bạn còn nhiều, còn nếu hiển thị màu vàng nghĩa là pin không còn nhiều, cần sạc thêm pin.

Điều khiển tai nghe Airpods Pro bằng cảm biến lực

Cảm biến lực trên Airpods Pro giúp người sử dụng có thể dễ dàng điều khiển các thao tác phát/tạm dừng/chuyển bài,… trên tai nghe:

+ Ấn một lần: trả lời cuộc gọi, tạm dừng/phát nhạc.

+ Ấn hai lần: Chuyển bài.

+ Ấn ba lần: Quay lại bài trước đó.

+ Ấn giữ: chuyển sang chế độ xuyên âm và khử tiếng ồn.

Hướng dẫn cách kiểm tra tai nghe Airpods Pro chính hãng dễ hiểu

Về chất lượng âm thanh

Đối với Airpods Fake, chất lượng âm thanh sẽ kém hơn rất nhiều so với tai nghe chính hãng. Tất cả các yếu tố như: âm trầm, âm cao và âm trung đều kém chất lượng và dễ dàng nhận ra khi nghe và so sánh.

Về giá bán

Cách kiểm tra tai nghe Airpods đơn giản nhất chính là chỉ cần so sánh mức giá. Với những chiếc tai nghe Fake giá ở mức chỉ khoảng dưới 1 triệu đồng. Trong khi đó Airpods Pro chính hãng sẽ có giá cao hơn rất nhiều, khoảng 5 triệu đồng gồm cả hộp. Vì vậy khi có các đơn vị cung cấp tai nghe giá rẻ các bạn lưu ý và không nên mua.

Kiểm tra tai nghe Airpods chính hãng qua phụ kiện đi kèm

  • Về vỏ hộp: cả tai nghe Airpods chính hãng và tai nghe Airpods Fake đều có vỏ hộp giống nhau đến trên 90%. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm khác biệt để chúng ta phân biệt. Sau đó, xem mặt sau vỏ hộp và kiểm tra phần thông tin được in trên hộp. Mực in với vỏ hộp Fake sẽ đậm, nhòe và bị lem hơn so với mực in trên vỏ hộp chính hãng.
  • Về cáp lightning: Các khớp nối trên cáp lightning của sản phẩm Fake có độ hoàn thiện kém hơn so với sản phẩm chính hãng. Những phần nhựa thừa vẫn còn ở các vị trí này.
  • Nút bấm và độ hoàn thiện của case sạc: Cách kiểm tra nút bấm trên vỏ hộp. Với hàng Fake thì nút bấm có độ nhạy kém hơn so với hàng thật. Độ hoàn thiện của hộp cũng kém hơn rất nhiều, xuất hiện khe hở trên phần bản lề.
  • Lực hút nam châm của case: Với tai nghe Fake khi mở nắp và cầm vào phần cố định vỏ hộp lắc với 1 lực vừa phải thì tai nghe sẽ bị văng ra còn hàng chính hãng thì không.
  • Màng chắn bụi: Với tai nghe AirPods Pro chuẩn thì màng chắn bụi sẽ mịn, mềm còn hàng Fake thì thô ráp hơn.

Kiểm tra qua kết nối

Kết nối Airpods với iPhone: Mặc dù cả 2 cũng kết nối được với iPhone nhưng vẫn có điểm khác nhau. Tai nghe Fake sẽ tự động kết nối khi bạn mở nắp hộp và trên điện thoại hiển thị dung lượng pin của tai nghe.

Với tai nghe chính hãng thì chỉ khi người dùng đeo lên tai kết nối mới xuất hiện và không hiện dung lượng pin như hàng Fake. Và sau khi bỏ Airpods Pro chính hãng ra khỏi tai, tai nghe sẽ tự động ngắt kết nối.

Tai nghe AirPods Pro chính hãng nếu bỏ 1 tai ra thì nhạc đang bật sẽ tự động bị ngắt. Còn với tai nghe Fake thì mặc định tai nghe bên phải là tai chính nên khi bỏ tai trái ra thì vẫn nghe được nhạc bình thường. Nếu bỏ tai phải thì cũng không nghe được âm thanh nữa.

Pin và mic của tai nghe Airpods Pro chính hãng

Mic tai nghe chính hãng sẽ cho âm thanh hay hơn mic trên tai nghe Fake. Còn với Pin thì hàng chính hãng cho thời gian sử dụng là khoảng 24 tiếng sau khi sạc đầy và sau 15 phút sạc sử dụng được 3 tiếng. Còn hàng Fake thì thời gian tối đa sử dụng sau mỗi lần sạc đầy là từ 2 đến 3 giờ.

Kiểm tra tai nghe AirPods chính hãng thông qua số Series

Các bạn cũng có thể thông qua cách kiểm tra tai nghe AirPods bằng việc kiểm tra số Series. Đây là thông số duy nhất của mỗi chiếc Airpods Pro.

Bạn hãy vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > Airpods > Số Series. Nếu số Series trùng với số trên nắp hộp thì đó chính là hàng chính hãng, còn không đúng thì đó là 1 chiếc tai nghe Fake. Hãy luôn ghi nhớ những yếu tố trên để mua đúng tai nghe AirPods Pro Real nhé các bạn.

Giá tai nghe Airpods Pro Chính hãng hiện nay

AirPods Pro được ra mắt vào tháng 10/2019 với mức giá 249$. Hiện nay giá bán còn ở mức khoảng 5.000.000 Đ.

>>> Xem thêm sản phẩm Tai nghe Airpods Pro TẠI ĐÂY.

Đánh giá Airpods Pro, có đáng mua trong thời điểm hiện tại?

Kiểu dáng

Kiểu dáng tai nghe Airpods Pro 2

Có một sự thật là ở thời điểm mới ra mắt, AirPods Pro đã không thật sự nhận được cái nhìn thân thiện từ phía người dùng, đặc biệt là các iFan bởi một thiết kế case sạc quá to gây bất tiện.

Điều này là dễ hiểu bởi trước đó hộp case sạc của AirPods và AirPods 2 đều được thiết kế theo hình chữ nhật mở nắp dọc giúp người tiêu dùng có thể thực hiện mọi thao tác đeo tai nghe chỉ với một tay, vừa thuận tiện mà trông cũng rất sành điệu chứ không vất vả như tai nghe AirPods Pro 2021.

Tuy nhiên cái hay của nhà táo đó là luôn biết cách làm người tiêu dùng phải chấp nhận, không chỉ tai nghe AirPods Pro mà ngay cả AirPods 3 cũng được thiết kế với dạng case sạc tương tự. Và khách hàng cũng không còn lựa chọn nào khác ngoài chấp nhận cái thiết kế cồng kềnh đó và cái gì dùng lâu thì cũng quen, tự dưng người ta lại thấy case sạc của tai nghe AirPods Pro 2021 cũng không quá tệ như lúc đầu.

Điều tương tự cũng xảy ra với tai nghe của AirPods Pro. Thiết kế In-ear ra mắt năm 2019 đã gây ra không ít tranh cãi. Đa phần cho rằng phần củ tai nhìn quá xấu, không thanh thoát như thế hệ tiền nhiệm.

Phần ear tip cũng không được đánh giá cao bởi vì được phủ trắng, dễ bị đổi màu theo thời gian hoặc bị dơ do dính chất bẩn bên trong tai. Ngoài ra việc đeo lâu với nút cao su như vậy rất dễ gây hiện tượng bí tai hoặc ù tai.

Thêm một điểm nữa là khác với những tai nghe thông thường khi các nút cao su chỉ phủ ngoài phần nhựa xung quanh loa tai nghe kim loại thì Apple lại bỏ hẳn phần nhựa, gắn trực tiếp eartip với loa qua ngàm giữ. Nếu không dùng quen, khi thay eartip, bạn sẽ dễ dàng làm rách bộ phần này trong quá trình tháo lắp và chi phí để mua lại nút đệm cao su chính hãng cũng tương đối “dễ thở”, “chỉ” có khoảng $10 mà thôi.

Chê nhiều là vậy tuy nhiên với những lợi ích mà thiết kế này đem lại là cảm giác êm ái khi đeo, cách âm tốt, chống rơi rớt thì dường như bây giờ đa phần người tiêu dùng đã bắt đầu chấp nhận AirPods Pro 2021.

Tính năng và chất âm

Tai nghe AirPods Pro 2021 tuy không được đánh giá cao về chất âm nhưng lại có 4 tính năng nổi bật mà theo đánh giá của chuyên gia, chính những tính năng này mới là điều khiến người tiêu dùng lựa chọn chiếc tai nghe này: Adaptive EQ, Transparency Mode, Noise Cancellation Mode và IPX4.

Đầu tiên là Adaptive EQ, đây là tính năng giúp AirPods Pro phần nào giảm bớt được khuyết điểm về phần chất âm của mình. Với việc điều chỉnh tần số âm thanh của bản nhạc tự động theo dạng tai người dùng sẽ giúp cho các trải nghiệm âm thanh luôn ở mức tốt. Nếu bạn không phải là một dân chơi hệ âm thanh thì thật ra chất âm của tai nghe AirPods Pro cũng không hề tệ một chút nào.

Thứ hai là chế độ chống ồn chủ động, với tính năng này, AirPods Pro 2021 sẽ tạo ra cho bạn một khoảng không gian cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài, đem đến cho bạn một trải nghiệm âm thanh thú vị. Đây có lẽ là một tính năng khá hữu ích với những ai phải sống trong các môi trường nhiều tiếng ồn như nhà ven quốc lộ, chung cư hay những khu dân cư nhỏ đông đúc.

Thứ ba là chế độ xuyên âm, đây chính là một tính năng cho phép bạn có thể nghe nhạc nhưng vẫn cảm nhận được âm thanh bên ngoài. Với Transparency Mode, bạn sẽ không cần sợ bỏ lỡ lời gọi của sếp hay các thông báo xung quanh khi đang đeo tai nghe. Tính năng này cũng tỏ ra rất hữu ích khi bạn nhận cuộc gọi lúc đang tham gia giao thông, tăng sự an toàn lên đáng kể.

Cuối cùng là chuẩn IPX4, đây là khả năng kháng nước cơ bản cho phép sử dụng ở một số điều kiện môi trường nhất định tuy nhiên lời khuyên của mình là các bạn đừng quá làm dụng bởi nó vẫn có thể khiến tai nghe AirPods Pro 2021 của bạn gặp sự cố.

Pin

Một ưu điểm nữa của AirPods Pro chính là thời gian sử dụng khi mẫu tai nghe này được trang bị cả sạc nhanh và sạc không dây. Hiện thời gian sử dụng trong một lần sạc của sản phẩm này sẽ là dao động từ 3.5 – 5 giờ tùy thuộc vào mức độ sử dụng. Thời gian sử dụng tối đa của tai nghe AirPods Pro 2021 sẽ vào lên tới 24 giờ nếu dùng chung với case sạc

Kết luận

Với những ý trên ta có thể thấy tuy không được ủng hộ nhiều thời điểm đầu ra mắt nhưng tới thời điểm hiện tại có thể thấy tai nghe AirPods Pro 2021 vẫn đang là thiết bị được nhiều người tiêu dùng tìm mua. Đó cũng chính là lý do vì sao mà Apple quyết định không tung ra AirPods Pro 2 trong năm nay.

0969 313 020

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.