TikTok Ads Là Gì? Những Thông Tin Mà Bạn Phải Biết

Tiktok Ads là gì? Và cách để triển khai Tiktok Ads sao cho hiệu quả lại không tốn nhiều chi phí. Nếu như bạn đang muốn giải đáp những thắc mắc trên, đọc ngay bài viết sau đây.

Tiktok vốn là một trang mạng xã hội vô cùng phổ biến hiện nay. Đây cũng được xem như một trang mạng xã hội phù hợp cho việc chạy quảng cáo. Vậy Tiktok Ads là gì và làm sao để chạy ads Tiktok hợp lý. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây.

Tiktok Ads là gì?

Tiktok Ads là gì? Tiktok Ads hay còn gọi là quảng cáo Tiktok, đây là hình thức sử dụng mạng xã hội Tiktok để chạy những chiến dịch quảng cáo phục vụ cho những kế hoạch marketing của doanh nghiệp nhằm mở rộng thương hiệu.

Tiktok với tính năng chủ yếu là chia sẻ những video ngắn, đi kèm với kho nhạc bản quyền đầy những bản hit mới lạ luôn được cập nhật mới, do đó sẽ cho bạn tha hồ sáng tạo. Tiktok Ads là gì? Chính vì vậy mà hầu hết những video từ Tiktok luôn đạt được lượng người coi khủng cũng như truyền đạt, có tính phổ biến cao nhất.

Vì vậy có thể nói việc chạy tiktok ads nếu như đạt được hiệu quả sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn kết nối đến khách hàng rất nhanh, thu hút lượng tương tác cũng như gây ấn tượng cho người xem. Từ đó sẽ đem lại nguồn doanh thu cho doanh nghiệp bạn.

Tiktok Ads là gì? Những video ngắn này hầu hết đều phù hợp với giới trẻ cũng như việc tiêu thụ thông tin của người xem. Vì bởi hầu hết “mì ăn liền” vẫn là phong cách xem giải trí của người Việt Nam, những video quá dài quá nhiều nội dung lại không có hiệu quả so với những video ngắn gọn, dễ hiểu.

tiktok ads là gì
Tiktok Ads là gì?

Những dạng quảng cáo trên Tiktok Ads là gì:

Brand Takeovers: Quảng cáo về thương hiệu là dạng mà quảng cáo được hiển thị đầu tiên khi người dùng mở ứng dụng Tiktok.

Native Video Ads: Quảng cáo video xuất hiện ngẫu nhiên, đây là dạng quảng cáo sẽ xuất hiện chèn theo những video mà sẽ xuất hiện ngẫu nhiên trong quá trình bạn lướt trên tiktok. Khi người dùng nhấp vào video thì nó sẽ tự động điều hướng đến một trang khác mà người chạy quảng cáo muốn.

Video Challenges: Quảng cáo thông qua video thử thách, đây là dạng quảng cáo chứa những #hashtag đang viral để có thể thu hút được nhiều người tương tác và tham gia quay video theo những chủ đề. Từ đó những chủ đề hay #hashtag này sẽ được nhiều người cùng biết đến.

Chèn thêm hình ảnh minh họa quảng cáo: Lúc này người đăng cần đăng chèn thêm một hoặc nhiều hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ của mình vào một video bất kỳ để thực hiện chạy tiktok ads.

Cách chạy Tiktok Ads

Tiktok Ads là gì? Để có thể chạy tiktok ads trước hết bạn cần phải có một tài khoản tiktok, để có thể đăng ký tài khoản bạn có thể dùng số điện thoại hoặc dùng email để đăng ký. Sau đó bạn sẽ dùng đến Landing Page, đây sẽ là nơi giúp bạn thu thập được những dữ liệu thông tin về khách hàng có thể nhấp vào những tiktok ads của doanh nghiệp bạn.

Tiktok Ads là gì? Để bắt đầu chạy quảng cáo tiktok thì thứ không thể thiếu một video chạy quảng cáo, video có thể tối thiểu là 15s để giới thiệu về những sản phẩm, dịch vụ mà bạn bán. Tiktok Ads là gì? Nếu như video hấp dẫn thì sẽ thu hút được khách hàng tương tác. Từ đó những giá trị về doanh thu và thương hiệu cũng sẽ tăng lên.

Thẻ Visa hoặc thẻ Mastercard Debit, đây là thứ không thể thiếu khi chạy tiktok ads vì bạn sẽ phải thanh toán chi phí để phục vụ cho việc chạy quảng cáo. Tiktok Ads là gì? Vì vậy bạn nhất định phải có thẻ Visa hoặc Mastercard Debit để thực hiện những giao dịch này.

Tiktok Ads là gì?

Các bước để chạy Tiktok Ads là gì:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn phải thực hiện đăng ký thành công tài khoản tiktok thông qua các công ty đại diện của tiktok ở Việt Nam.
  • Bước 2: Tiếp theo sau công ty đại diện Tiktok sẽ tiến hành kiểm tra những thông tin và phản hồi với bạn về thông tin đăng ký.
  • Bước 3: Và đến bước này bạn đã có thể nạp tiền vào tài khoản và bắt đầu chạy quảng cáo.

Sau khi thực hiện đăng ký thành công bạn hãy tiến hành cài đặt chạy tiktok ads sẽ bao gồm URL và Conversion name để có thể bắt đầu những chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp bạn.

Thông thường thì những hình thức chạy tiktok ads sẽ được chuyển đổi nhằm mang đến hiệu quả cao nhất. Bạn hãy chọn chế độ “lưu lượng” để khởi tạo chiến dịch. Ngân sách Tiktok mặc định sẽ không giới hạn nghĩa là bạn bỏ bao nhiêu tiktok vẫn sẽ chấp nhận, vì vậy hãy hạn chế mức chi phí sao cho phù hợp. Tiktok Ads là gì? Tiếp theo hãy chọn 1 trong 2 vị trí hiển thị quảng cáo: để tiktok tự động cập nhật chi phí hoặc chọn vị trí thủ công.

Nếu như mục đích quảng cáo của doanh nghiệp không phải là để giới thiệu cài đặt ứng dụng thì chọn trang vào phần trang web để cho thêm đường link vào ô URL. Sau đó chọn tên hiển thị, ảnh hồ sơ của doanh nghiệp và chọn danh mục cho trang web.

Nhập những mục tiêu hay còn gọi là target tệp khách hàng như vị trí địa lý, độ tuổi, ngành nghề, ngôn ngữ, giới tình,… Tiếp theo bạn chọn ngân sách để chi cho quảng cáo này. Nhập giá và nhấn “Tiếp theo”.

Chọn Single video để có thể tải video từ PC lên hoặc chọn từ thư viện, nghĩa là bạn đã update video lên rồi. Sau đó tiktok sẽ bắt đầu kiểm tra video của bạn, nếu như không có lỗi gì thì bạn sẽ nhấp “Xác nhận”.

Tiếp theo là đến phần nội dung – “Văn bản – Kêu gọi hành động” , bạn hãy nhấn vào “Gửi”. Tiếp đến hãy chọn vào phần “Thêm số dư” – phương thức thanh toán là từ thẻ – nhập những thông tin cần thiết như Chủ thẻ, số tài khoản, mã bảo mật phía sau thẻ và chọn “Make payment” để thanh toán nạp tiền.

Lưu ý là không dùng những video bị bản quyền để thực hiện chạy quảng cáo. Bạn hãy dùng chính chủ để được duyệt nhanh chóng nhé.

Tiktok Ads là gì?

Tiktok Ads Library

Tiktok Ads là gì? Trước giờ bạn thường nghe đến định nghĩa Facebook Library nhưng hiện nay Tiktok đã cho ra mắt Tiktok Ads Library, ở đây Tiktok sẽ cho phép bạn tìm kiếm những nội dung quảng cáo đang có hiệu suất tốt nhất ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nếu như bạn đang thực hiện chạy quảng cáo cho Tiktok hoặc bạn đang suy nghĩ đến việc triển khai một chiến dịch chạy tiktok ads thì tại thư viện quảng cáo này bạn sẽ tìm được rất nhiều giá trị. Tiktok Ads là gì?

Thư viện quảng cáo mới có thể hiểu là những quảng cáo hàng đầu, ở đây sẽ cho phép bạn tìm những chiến dịch tiktok ads đang lên xu hướng, thu hút được nhiều lượt tương tác nhất của tất cả ngành nghề lĩnh vực, nhằm có thể cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng hơn.

Ở trong chức năng này bạn có thể lọc thêm những kết quả tìm kiếm được hiển thị theo thời gian, chẳng hạn như 7 ngày qua, 30 ngày qua và theo hiệu suất (CTR, số lần hiển thị, tỷ lệ lượng người xem video), dựa trên những nội dung quảng cáo phù hợp với doanh nghiệp của bạn nhất.

Tiktok Ads là gì?

Tiktok Ads không cắn tiền

Những lỗi cơ bản dẫn đến việc Tiktok Ads không cắn tiền:

  • Những quảng cáo bị báo cáo: Có thể là những video của bạn không phù hợp, có nội dung phản cảm hoặc có thể là do nội dung chạy tiktok ads không phù hợp với đối tượng target. Do đó khách hàng sẽ báo cáo những quảng cáo của bạn. Lúc này hãy nội dung sao cho phù hợp với tệp khách hàng hoặc thay đổi nhóm khách hàng tiềm năng.
  • Nội dung quảng cáo không cuốn hút: Khi nội dung quảng cáo không hấp dẫn thì lượt nhấp sẽ giảm xuống, lúc này tiktok sẽ hạn chế phân phối quảng cáo của bạn. Để khắc phục điều này bạn phải thật đầu tư vào nội dung cần quảng cáo.
  • Target khách hàng chồng chéo và quá sâu: Cho dù tệp khách hàng của bạn có cụ thể đến đâu đi nữa thì đó vẫn là những nội dung do bạn lên, chưa thực sự là những gì khách hàng cảm thấy. Vì vậy tệp khách hàng của bạn chỉ nên những thông tin cơ bản, không quá cụ thể để tiktok không khó trong việc phân phối quảng cáo.
  • Đặt giá thầu quá thấp: Nếu như bạn đặt giá thầu quá thấp so với nội dung thực tế cần quảng cáo thì một điều chắc chắn là bạn không thể nào đấu lại lượt hiển thị và lượt nhấp so với những nội dung khác. Do đó tiktok cũng sẽ tự động hạn chế phân phối. Để khắc phục điều này bạn hãy đưa ra mức giá phù hợp hoặc là cài đặt giá thầu tự động.
Tiktok Ads là gì?

Chi phí chạy Tiktok Ads

Tiktok Ads là gì? Chi phí chạy Tiktok Ads như nói ở phần đầu tiên sẽ phụ thuộc vào ngành hàng mà muốn chạy, nhứng ở mức độ bắt đầu là 10 đô la cho mỗi CPM (chi phí phải trả cho 1K lượt xem). Vì vậy nếu như bạn đang muốn tìm một nền tảng để thực hiện những chiến dịch quảng cáo với chi phí hạn hẹp thì Tiktok có thể không phải là một sự lựa chọn khả thi cho bạn.

Nhưng nếu như bạn có nguồn đầu tư về ngân sách, nội dung chuẩn hóa lại hấp dẫn, kinh doanh ngành nghề đang hóa thì không ngại gì mà không thử tham gia vào đường đua tiktok ads này.

>> Xem thêm: 4 Tips Xây Dựng TikTok Marketing Cực Kỳ Hiệu Quả.

Qua những thông tin trên Review Tổng Thể đã cung cấp thêm cho bạn những kiến thức về tiktok ads là gì nhưng để tìm hiểu kỹ hơn về chúng mời bạn tiếp tục theo dõi những bài viết sau để xem còn những gì mà chúng ta chưa biết về thị trường chạy quảng cáo đang nổi này hay không nữa nhé.

0969 313 020

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.