TikTok Live Là Gì ? Cách Đăng Ký Live TikTok

TikTok Live là một tính năng nhận được rất nhiều sự ưa thích của người dùng và được ưa chuộng sử dụng. Bạn đã biết cách đăng ký TikTok Live và cách sử dụng để đạt được hiệu quả tối ưu. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để biết.

TikTok Live là gì ?

TikTok Live hiện nay là một chức năng được rất nhiều người sử dụng TikTok đang dùng, hiện nay nó đang cho phép người dùng tương tác qua lại với những người dùng khác trên nền tảng Tik Tok.

TikTok Live đã ra quy định cho từng khu vực sử dụng, riêng ở Việt Nam thì TikTok Live chỉ có thể áp dụng cho những người dùng từ 16 tuổi trở lên. Đối với người trên 18 tuổi thì có thể thực hiện việc nhận và gửi hiện vật là quà trong live stream, những phần quà này vẫn có thể được quy đổi thành tiền mặt và chuyển vào tài khoản người dùng.

Không những vậy còn có những nhãn dán được cho trước và cho phép người xem live có thể đóng góp từ thiện qua nhãn dán này, còn được hiểu là hình thức donate, theo quy định của TikTok Live thì người sử dụng không được phép có hành vi tác động đến những khoản đóng góp từ thiện.

Điều kiện để có thể đăng ký TikTok Live

Không phải là bất kỳ tài khoản nào cũng được phép sử dụng tính năng TikTok Live để tương tác với người dùng và trao đổi phần quà với những người sử dụng trên TikTok Live, vì sẽ có những quy định riêng mà Tik Tok đã ra cho tính năng này. Thông thường thì để có thể mở tính năng TikTok Live bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện của TikTok, mỗi nhóm điều kiện sẽ phụ thuộc vào từng khu vực khác nhau:

 • Đối với người sử dụng TikTok Live ở Việt Nam: Số lượng người follow trên kênh TikTok phải đặt từ 1000 trở lên và độ tuổi phải đáp ứng là từ 16 tuổi trở lên, từ 18 tuổi trở lên thì có thể nhận được quà từ người xem Tik Tok Live.
 • Đối với người sử dụng TikTok Live ở Châu Âu: Số lượng người follow trên kênh TikTok của bạn phải đạt trên 1000 và sẽ không có yêu cầu về độ tuổi tham gia.
 • Đối với người sử dụng TikTok từ Trung Quốc: Số lượng người follow trên kênh của bạn phải đạt từ 10.000 trở lên và không có yêu cầu về độ tuổi tham gia.

Vì vậy nếu như kênh Tik Tok của bạn không hiển thị chế độ Live khi thực hiện quay video là vì tài khoản của bạn chưa đủ 1000 người follow hoặc là chưa đủ 16 tuổi. Nhưng đừng lo, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách live

Cách đăng ký Live TikTok như thế nào

Để có thể live trên Tik Tok khi tài khoản đã đủ điều kiện, bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Tik Tok, nhấp vào biểu tượng dấu “+” ở phía dưới màn hình để có thể chuyển sang giao diện quay video

Đăng ký Live TikTok
Đăng ký Live TikTok

Bước 2: Hãy chọn vào mục Live để tiến hành livestream

Đăng ký Live TikTok

Bước 3: Nhập nội dung sáng tạo cho livestream của bạn

Đăng ký Live TikTok

Bước 4: Hãy nhấp vào Go Live để bắt đầu livestream trên Tik Tok

Đăng ký Live TikTok

Vậy là bạn đã có thể bắt đầu livestream. Vậy còn đối với những tài khoản chưa đủ điều kiện thì sẽ phải làm sao, bạn hãy báo cáo lý do đến Tik Tok để được giải quyết nhé. Tik Tok sẽ xét duyệt và giải quyết giúp bạn.

Bước 1: Ngay tại trang giao diện cá nhân của Tik Tok, bạn hãy nhấp vào biểu tượng dấu 3 chấm và chọn Báo cáo vấn đề.

Đăng ký Live TikTok

Bước 2: Lúc này trên màn hình sẽ bắt đầu chuyển sang giao diện Phản hồi và trợ giúp, bạn hãy lựa chọn vào mục Live/Thanh toán/Phần thưởng. Sau đó hãy chọn xem Live.

Đăng ký Live TikTok

Bước 3: Hãy tiếp tục nhấn vào mục Khác, chọn Vẫn gặp sự cố

Đăng ký Live TikTok

Bước 4: bạn nhập những phản hồi yêu cầu Tik Tok khi mở livestream cho tài khoản Tik Tok, sau đó hãy nhấn vào Báo cáo. Bạn sẽ phải đợi đội ngũ nhân viên của Tik Tok xét duyệt cho việc cấp quyền livestream cho bạn. Nếu như được cấp quyền thì kênh của bạn đã có thể bắt đầu live trên Tik Tok.

Đăng ký Live TikTok

Live TikTok có tiền ko

Hiện nay Tik Tok là một nền tảng truyền thông xã hội giúp bạn tạo ra những video ngắn có tốc độ phát triển rất nhanh trong những năm trở lại đây. Và đây cũng là một công cụ giúp bạn kiếm thêm thu nhập bằng nhiều cách khác nhau. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc live TikTok có tiền không ?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể, ngoài việc đăng video thu hút lượt xem bạn còn có thể thu được lợi ích từ việc phát video. Tuy nhiên thì việc có đem lại nhiều tiền hay không sẽ phụ thuộc vào mức độ yêu thích, tương tác của người xem.

Như vậy khi người xem Tik Tok mua xu trên ứng dụng Tik Tok bằng tiền thật của họ. Khi họ đã mua xu người xem Tik Tok đã ‘quyên góp’ cho người livestream tùy vào số lượng lượng xu mà họ mong muốn. Sau đó ứng dụng Tik Tok sẽ trả cho người coi livestream 80% số tiền ảo này và sẽ quy đổi ra đơn vị tiền là tiền Đô la.

TikTok Live Vietnam

Những nguyên nhân khiến cho việc tiktok live Vietnam bị kiểm soát rất chặt chẽ:

 • Tài khoản livestream dùng để bán hàng

Khi bạn sử dụng livestream trên tiktok dùng để bán hàng hoặc spam những video về một loại sản phẩm, hàng hóa hay dịch vụ nào đó. Hoặc cũng có thể bị AI của Tiktok phát hiện ra và quét tài khoản của bạn và bị cấm thực hiện livestream. Thậm chí ở tình trạng tệ hơn bạn có thể bị khóa tài khoản nếu vi phạm nhiều lần.

 • Đặt link sang nền tảng khác

Việc đặt link các nền tảng đa ứng dụng khác trên tiktok như Facebook hoặc Instagram, Youtube để giúp tăng tương tác. Trước đây thì vốn dĩ nó không bị cấm. Tuy nhiên từ đầu năm 2021 đến nay thì ứng dụng Tik Tok đã siết chặt hơn những quy định. Vì vậy, khi bạn livestream trên nền tảng Tik Tok mà đặt những link sang nền tảng khác cũng có thể bị cấm.

 • Sử dụng những video phát lại

Khi bạn đăng lại những video đã được đăng thì AI của Tik Tok sẽ đưa tài khoản bạn vào diện spam video và cấm tài khoản. Vì vậy bạn nên hạn chế tải một video lên nhiều lần.

 • Sử dụng âm thanh bản quyền

Khi quay những video trên Tik Tok bạn cần phải lưu ý không được sử dụng những đoạn nhạc hay âm thanh đã được đăng ký bản quyền. Nếu như dùng những âm thanh bị bản quyền thì chắc chắn video bạn sẽ bị xóa khỏi nền tảng Tik Tok.

Giám đốc vận hành của Tiktok Live Việt Nam đã cho hay, bên cạnh những trào lưu giải trí hay những nội dung sáng tạo, Tik Tok đã có thể nhận thấy nhu cầu được kết nối giữa người dùng và người sáng tạo nội dung. Họ mong đợi được trải nghiệm những cảm giác chân thực và tương tác trực tiếp trên nền tảng. Vì vậy, họ đã cho ra tính năng TikTok Live tạo cơ hội cho những nhà sáng tạo có thể tương tác trực tiếp và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, tính năng này chưa dừng lại ở đó TikTok Live còn giúp người dùng tùy chỉnh lọc từ khóa, chặn hay có thể tắt những bình luận không hay. Đồng thời chủ tài khoản cũng có thể chủ động báo cáo những nội dung vi phạm Tiêu chuẩn Cộng Đồng. Bằng cách kết hợp sức mạnh của công nghệ và đội ngũ kiểm duyệt, TikTok sẽ chủ động xử lý những thông tin vi phạm, thậm chí là trước khi nhận báo cáo từ người dùng.

Không những vậy, TikTok Live cũng đã sở hữu kho công cụ hỗ trợ với hàng ngàn hiệu ứng, nhãn dán luôn sẵn có và liên tục được cập nhật hàng tuần. Nhờ vào đó, những nhà sáng tạo có thể tự do thực hiện những nội dung sáng tạo phát live và giao lưu với người follow một cách chân thực, sinh động nhất.

Hơn nữa, TikTok Live còn sở hữu có thể live nhiều người cùng một lúc (Co-host) cho phép người sử dụng được mời thêm một người bạn đang xem Live cùng tham gia. Chức năng này sẽ giúp nhà sáng tạo dễ dàng thu hút và tương tác với người xem.

Các hình thức hiển thị trên TikTok Live:

 • Trang cho bạn: Ký hiệu Live lúc này sẽ xuất hiện tại ảnh đại diện của tài khoản đang phát live. Qua đó, người dùng có thể nhấn vào ảnh để tham gia theo dõi live.
 • Đang theo dõi: Ở mục người theo dõi, người sử dụng hoàn toàn có thể dễ dàng tìm được những tài khoản đang thực hiện phát live nhờ vào ký hiệu live đã xuất hiện trên ảnh đại diện.
 • Trang cá nhân: Ký hiệu live cũng sẽ xuất hiện tại ảnh profile trên trang cá nhân.
 •  Tìm kiếm: Ký hiệu live có thể xuất hiện tại ảnh đại diện khi có người tìm kiếm tên tài tài khoản hay những tài khoản liên quan.

Bài viết trên đây đã cung cấp thêm cho các bạn những thông tin về cách đăng ký tiktok live và những thu nhập mà nó mang lại. Nếu như thực sự hứng thú về lĩnh vực này các bạn cũng hãy thử xem nhé vì biết đâu kênh Tik Tok của bạn sẽ có nhiều tương tác và nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Vậy thì lúc đó Tik Tok không còn là một ứng dụng giải trí nữa mà còn là một công cụ để giúp bạn kiếm thêm thu nhập.

 

0969 313 020

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.