TikTok Marketing Strategy Là Gì? Những Thông Tin Cần Biết

TikTok Marketing Strategy có nghĩa là gì? Bạn là một nhà kinh doanh gen Z nhưng đã bao giờ bạn tìm hiểu những định nghĩa này chưa, nếu chưa hãy đọc ngay nội dung bài viết sau đây để bổ sung thêm kiến thức cho mình.

Bạn có thể chưa thân thuộc với nền tảng mạng xã hội TikTok nhưng bạn bè bạn đang dùng, em bạn dùng, anh chị bạn dùng. Trong một thời gian bạn đi đến đâu cũng chỉ thấy hai chữ Tik Tok. Sự xuất hiện của nó làm cho những nhà marketing không thể nào bỏ qua.

tiktok marketing strategy
TikTok Marketing Strategy

Chiến lược Marketing trên TikTok là gì?

Dựa vào phân tích năm 2018 của Bloomberg đã cho thấy rằng vào cuối năm 2019 thế hệ Z sẽ chiếm khoảng 32% dân số trên toàn Thế Giới. Khi đó chắc chắn một điều rằng gen Z sẽ là một thể hệ tiêu dùng nổi bật nhất, có thể nắm giữ sức mua lên tới 44 tỷ USD và những thương hiệu lúc này hầu như phải dùng đến những nền tảng mạng xã hội để tiếp cận được đến họ.

Có hơn 31,8% người sử dụng Tik Tok dưới 24 tuổi, với hơn 23,4% người dùng từ độ tuổi từ 25 đến 30 tuổi và 23,4% khác sẽ ở độ tuổi từ 31 đến 35 tuổi. Tik Tok hiện nay đã thu hút rất nhiều người trẻ trên Thế Giới, 41% những người sử dụng đều có độ tuổi từ 16 cho đến 24,66% là người dưới 30 tuổi.

Tik Tok dường như có sức hút đối với toàn cầu, đặc biệt là người dùng ở Hoa Kỳ, Ấn Độ và ở Trung Quốc thì dưới dạng Douyin. Theo báo cáo hiện tại Douyin sẽ có 400 người dùng mới mỗi tháng. Dần dần chúng ta sẽ thấy giới trẻ không tập trung toàn bộ Facebook nữa mà họ mong muốn có một nền tảng mạng xã hội loãng hơn để họ thỏa sức sáng tạo, thể hiện cá tính của bản thân và Tik Tok đã đáp ứng được điều đó.

Những chiến lược Marketing trên Tik Tok của doanh nghiệp bạn phải được nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ càng trước khi triển khai, tuy là một nền tảng mới so với nền tảng Facebook, IG,… nhưng Tik Tok vẫn là một ứng dụng có tiềm năng phát triển rất cao. Lượt người sử dụng nhiều lại có rất nhiều video viral cùng với danh sách âm thanh là những bài hát đang hot được nhiều người nghe. Chưa dừng lại ở đó trên nền tảng Tik Tok còn có rất nhiều hiệu ứng để bạn có thể kết hợp vào nội dung video của mình.

Chính từ những điều đó mà các doanh nghiệp không thể nào bỏ một nơi lý tưởng để phát triển những tiktok marketing strategy của họ. Và để thực hiện được điều này có 3 cách mà các doanh nghiệp có thể dùng để triển khai tiktok marketing strategy:

  • Doanh nghiệp có thể tự tạo và phát triển kênh của mình, xây dựng bằng cách tải video lên để phát triển nội dung.
  • Doanh nghiệp có thể làm việc với những người có sức ảnh hưởng để truyền bá những nội dung của mình đến với khách hàng nhiều hơn.
  • Ngoài ra, nếu được đầu tư ngân sách doanh nghiệp có thể thực hiện những quảng cáo từ ttiktok marketing strategy.

Để tìm hiểu kỹ hơn về những thông tin trên bạn có thể đến với những nội dung sau để biết rõ hơn cách triển khai những tiktok marketing strategy.

TikTok Marketing Tools

Để thực hiện được những tiktok marketing strategy bạn phải xây dựng cho mình một profile bán hàng từ A-Z. Để những sản phẩm có thể tiếp cận đến khách hàng nhanh nhất bạn phải có cho mình những một tài khoản thật chất lượng và thân thiện người dùng. Cũng tương tự như những kênh khác, việc tạo ra cho mình một profile là để ổn định về lâu dài trong tương lai.

Để đáp ứng được điều kiện có được một profile chất lượng thì bạn cần phải chú ý đến những phần như tên thương hiệu, hình ảnh đại diện. Tên thương hiệu phải dễ nhớ, có sự khác biệt nhưng ít nhất phải có ý nghĩa hoặc phải gắn với sản phẩm mà bạn kinh doanh.

TikTok Marketing Strategy

Về hình ảnh thương hiệu, điều này vô cùng quan trọng, vì việc thực hiện những chiến dịch tiktok marketing strategy khách hàng đôi khi sẽ không có được lòng tin từ bạn, từ đó hình ảnh lúc này sẽ trở thành một công cụ làm cho khách hàng cảm thấy yên tâm hơn. Không những vậy, hình ảnh này còn có nghĩa là logo, những nét đặc trưng của thương hiệu giúp tăng độ nhận diện thương hiệu.

Tuy nhiên điểm yếu của logo trên nền tảng Tiktok so với những nền tảng khác chính là hình ảnh logo đôi khi sẽ không nổi bật trừ khi bạn là một thương hiệu đã có tiếng trên thị trường. Vì vậy đối với phần hình ảnh bạn có thể lấy những hình có nội dung đặc trưng, nổi bật của doanh nghiệp bạn nhất.

Tiếp theo bạn phải lựa chọn những sản phẩm phù hợp. Phù hợp ở đây không chỉ là phù hợp về nhu cầu, thị hiếu chung của người dùng mà còn phải phù hợp với khả năng kinh doanh của doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo qua những sản phẩm như thời trang, phụ kiện công nghệ, phụ kiện thời trang như túi xách, balo, ví da,…

TikTok Marketing Sách

Nếu nu để nói đến một cuốn sách để hướng dẫn về Tiktok marketing strategy thì có lẽ phải nhắc đến cuốn sách có tựa đề là TikTok Marketing vừa được  xuất bản vào tháng 6 năm 2020 bởi tác giả Markus Rach. Đây là người đã sở hữu con số từ 0 cho đến 30 triệu lượt xem trên kênh Tiktok của mình chỉ sau một thời gian ngắn. Vì vậy nếu như bạn cũng đang bắt đầu với Tiktok Marketing Strategy từ con số 0 thì hãy thử tham khảo về nó nhé.

Với một số lượng người dùng Tiktok quá khủng và đặc biệt là thế hệ gen Z thì có thể nói trong thời gian sắp tới nền tảng mạng xã hội Tiktok sẽ trở thành một trong những trang mạng xã hội lớn nhất Thế Giới.

Và không có gì ngạc nhiên khi mà những doanh nghiệp, đặc biệt là những nhà marketing tương cũng không thể nào bỏ qua nó được mà sẽ xem như đây là một cơ hội thuận lợi để có thể đẩy những chiến dịch tiktok marketing strategy của mình.

Cuốn sách này sẽ là một cuốn tài liệu để bạn có thể tìm hiểu về những xu hướng của tiktok marketing strategy và những ứng dụng để có thể áp dụng đem lại hiệu quả cao cho Tiktok. Ở cuốn sách này tác giả sẽ giải đáp những câu hỏi của những nhà marketing về tiktok, gợi ý cho doanh nghiệp bạn những cách để có thể tận dụng và khai thác tối đa nền tảng này.

Nhiều người vẫn còn lầm tưởng rằng tiktok chỉ có thể thích hợp cho những ngành hàng bình thường, không có giá trị cao nhưng đây lại là một nhận định hoàn toàn sai lầm khi ở nền tảng mạng xã hội Tiktok hiện nay đã có thêm rất nhiều những thương hiệu nổi tiếng, chất lượng và giá trị còn rất cao như Dolce & Gabbana, Nike, Pepsi,… cũng đã năng nổ tham gia vào rất nhiều.

Thông qua những video sáng tạo nội dung đã giúp cho họ giữ vững, duy trì được phong độ của mình đối với người dùng. Đó là một trong những lý do vì sao mà các doanh nghiệp luôn muốn thực hiện những chiến dịch tiktok marketing strategy trên nền tảng Tiktok.

TikTok Marketing Strategy 2022

Để triển khai tiktok marketing strategy 2022 bạn có thể tham khảo việc lên kế hoạch theo ba bước sau:

  • Tự tạo và triển khai, phát triển nội dung kênh tiktok marketing strategy của mình.

Tuy nói nghe đơn giản nhưng việc này cần đến rất nhiều can đảm của người dùng vì trong cuộc chiến nội dung trên tiktok marketing strategy nội dung của ai sáng tạo hơn, nổi bật hơn, thu hút được nhiều lượt tương tác, lên viral nhanh hơn thì người đó sẽ chiến thắng.

Vậy thì muốn nội dung của mình thu hút, đạt được độ viral thì bạn phải dành thời gian và chất xám để có được nội dung. Nếu như nội dung của bạn bị lặp lại, nhàm chán thì chắc chắn người dùng sẽ bỏ qua. Vì vậy có thể nói bí quyết để tạo ra một kênh tiktok marketing strategy nổi bật là nội dung bạn hấp dẫn.

  • Hợp tác với những người ảnh hưởng để tạo độ vang cho thương hiệu.

Trên nền tảng mạng xã hội Tiktok thì những người ảnh hưởng hay còn gọi là Influencers có “sức mạnh” vô cùng to lớn với rất nhiều người đăng ký thành công và đạt được nhiều lượt theo dõi.

Thường thì những người ảnh hưởng sẽ thu hút được lượt chú ý từ người dùng, họ sẽ dừng lại lâu hơn so với những người dùng thường. Vì vậy bạn có thể tìm đến những người có độ ảnh hưởng và xây dựng một chiến Influencer Marketing. Cách này có thể giúp bạn đem đến niềm tin cho khách hàng cao hơn là những gì mà thương hiệu bạn tự nói.

Có hai hình thức để bạn có thể triển khai hoạt động này chính là :

  • Trả tiền cho những Influencers/KOL để thực hiện những hoạt động quảng bá cho sản phẩm/thương hiệu của doanh nghiệp bạn dựa trên những nội dung bạn yêu cầu.
  • Hoặc là bạn cũng có thể đưa ra ý tưởng cho họ sau đó họ sẽ tự tạo nội dung và phát triển video trên kênh. Thường thì những người sở hữu nhiều lượt theo dõi cũng chính là những người tự xây dựng cho kênh của mình.
TikTok Marketing Strategy
  • Thực hiện quảng cáo Tiktok

Hiện nay Tiktok Marketing Strategy chỉ mới thử nghiệm chạy quảng cáo khoảng 1 năm nhưng nó cũng đã đưa ra những hình thức để bạn có thể triển khai chạy quảng cáo:

+ In-feed Ads Tiktok: Đây là dạng quảng cáo được đặt ở cuối video. Những quảng cáo này sẽ điều hướng từ video đang xem chuyển đến trang web hoặc ứng dụng mà bạn mong muốn. Trung bình thì khi thực hiện quảng cáo kiểu này sẽ có giá khoảng 10 đô la mỗi CPM.

+ Brand Takeovers: Quảng cáo này người dùng khi mở ứng dụng tiktok marketing strategy ra sẽ xuất hiện ngay đầu tiên. Bạn có thể bỏ qua hoặc vẫn tiếp tục xem nhưng tối đa vẫn xem từ khoảng 5 giây, sau đó nếu bạn nhấp vào quảng cáo thì nó sẽ điều hướng đến nội dung mà bạn mong muốn.

+ Hashtag Challenge: Đây là dạng quảng cáo mà người dùng dùng để thực hiện theo một thử thách nào đó, đây là dạng marketing rất phổ biến trên tiktok. Phương thức này sẽ tận dụng tài nguyên từ người dùng và mang tính hiệu ứng, lan truyền rất cao.

TikTok Marketing Strategy

Tiktok là một nền tảng xã hội lấy nội dung video ngắn ra làm trung tâm định hướng phát triển. Mạng xã hội đang lên là một trong những trang mạng có tốc độ phát triển cực nhanh. Những thương hiệu lớn hay đối tượng người dùng khác nhau đều có thể sử dụng nhiều hình thức để thực hiện những tiktok marketing strategy.

>> Xem thêm: 4 Tips Xây Dựng TikTok Marketing Cực Kỳ Hiệu Quả

Hy vọng là với những thông tin mà Review Tổng thể đã chia sẻ thì bạn sẽ có thêm những kiến thức cũng như cái nhìn cụ thể hơn về tiktok marketing strategy. Nếu còn thiếu sót thông tin gì bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết nhé.

0969 313 020

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.