TikTok Quảng Cáo Đem Đến Những Hiệu Quả Gì?

Đã đến lúc doanh nghiệp bạn tiếp cận với Tiktok quảng cáo để theo kịp với xu hướng Marketing ở thời đại công nghệ số. Đọc ngay bài viết sau đây để tìm hiểu về nó.

Ngoài những hình thức Facebook quảng cáo, Google quảng cáo, Youtube quảng cáo,… thì hiện nay Tiktok quảng cáo đang dần trở thành hình thức mà nhiều doanh nghiệp đang hướng tới. Ở bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu lý do vì sao mà Tiktok quảng cáo lại trở nên nổi bật như vậy.

Tiktok quảng cáo

Mạng xã hội Tiktok dần chiếm lĩnh thị trường…

Có thể nói mạng xã hội Tiktok là điểm đến lý tưởng của những video dạng ngắn. Ở đây bạn sẽ không gặp những nội dung video lên đến mấy chục phút mà chỉ là một đoạn video ngắn có độ dài từ khoảng 5 đến tối đa là 60 giây.

Sự khác biệt lớn nhất của Tiktok khi so với những nền tảng mạng xã hội khác chính là khả năng xử lý video hết sức hấp dẫn cùng với kho nhạc khổng lồ đầy sức hút khiến cho những bạn trẻ không thể nào bỏ qua. Không những vậy, tiktok còn có thể cá nhân hóa với nhiều tính năng khác nhau, đây chính là điểm khiến cho tiktok trở nên đặc biệt hơn.

Hãy cùng điểm qua những số liệu “hot” về tiktok:

 • 800 triệu lượt người sử dụng trên thế giới.
 • Hơn 2 tỷ lượt tải về.
 • 1 tỷ lượt xem mỗi ngày.
 • Tiktok hiện đang có mặt trên 155 quốc gia với 75 loại ngôn ngữ.
 • Người chơi thường sẽ dùng ra 52 phút mỗi ngày chỉ để lướt tiktok.
 • 9/10 người sẽ đăng nhập vào ứng dụng nhiều lần trong ngày.
 • 83% lượng người xem đăng tải video lên đây.

Ai là người đang dùng Tiktok…

Tiktok đã rất đúng khi gắn target nhóm khách hàng là những người trẻ , 41% trong đó là những người từ 16 đến 24 tuổi.  Những nhà phân tích đã định ra mục tiêu ngay từ đầu, họ hiểu được sở thích cũng như hành vi của nhóm đối tượng này, từ đó họ đã cung cấp đúng những gì mà nhóm người này mong muốn.

Tiktok sẽ cho phép người dùng tạo và chia sẻ những video với đa dạng nội dung, ứng dụng kích thích sự sáng tạo của lớp người trẻ. Đó là lý do vì sao tiktok dẫn đang chiếm lĩnh thị trường mạng xã hội giải trí. Cũng chính vì vậy mà những doanh nghiệp đang dần tập trung vào việc triển khai những kế hoạch tiktok quảng cáo tại đây.

Quảng cáo Tiktok là gì? 

Tại sao việc tiktok quảng cáo lại đạt được nhiều sự ưu ái từ những doanh nghiệp đang muốn chạy quảng cáo như vậy? Có bao giờ bạn thắc mắc điều này không, vậy thì hãy cùng tìm hiểu lý do.

Đầu tiên những video từ Tiktok có thể tạo lên một lượt viral nhất định lại còn dễ thao tác. Chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh và tạo nên một đoạn clip 15s với những nội dung bạn đã lên ý tưởng sẵn. Tiktok sẽ hỗ trợ cho bạn bộ công cụ bao gồm thư viện nhạc với những bản nhạc hot nhất và thêm vào đó là bộ lọc hình ảnh đa dạng.

Thứ hai đây chính là sân chơi cho những người có đam mê sáng tạo, việc sử dụng tiktok để tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Từ đó việc tiktok quảng cáo sẽ trở nên hiệu quả hơn nhờ vào việc thực hiện chiến dịch marketing cho doanh nghiệp, Tiktok sẽ không bao giờ giới hạn sự sáng tạo của bạn.

Tiktok quảng cáo có sức lan tỏa rộng rãi và phổ biến. Những video tiktok quảng cáo thường là những video ngắn gọn nhưng đầy đủ nội dung, giúp người xem dễ hiểu và quá trình truyền đạt thông tin cũng tốt hơn. Người xem sẽ không phải ngán ngẩm chờ đợi nội dung của một video quá lâu và có khả năng họ sẽ lướt qua mà không để ý tới, sức ảnh hưởng của tiktok quảng cáo là không thể phủ nhận.

Cách chạy Tiktok quảng cáo hiệu quả

Có 3 dạng để tiktok quảng cáo trở nên hiệu quả hơn mà bạn có thể tham khảo:

 • Brand Takeover:

Đây là dạng quảng cáo hiển thị sẽ xuất hiện khoảng 5 giây khi bạn vừa mở tiktok là xuất hiện ngay, bạn được quyền bỏ qua nhưng tối thiểu bạn vẫn phải xem nó từ 5,6 giây. Còn nếu như bạn nhấp vào quảng cáo nó sẽ điều hướng bạn đến với trang web của một thương hiệu nào đó.

Hình thức này sẽ giúp cho tiktok quảng cáo gia tăng lượt xem với những video thuộc dạng thử thách có đi kèm #hashtag và sẽ tạo ra những video tương tự. Cho đến này thì lượng quảng cáo này sẽ được giới hạn nhà quảng cáo tùy vào mỗi quốc gia, có nghĩa là không phải đơn vị nào cũng được thực hiện tiktok quảng cáo dạng này.

 • In-feed video Ads

Đây là những dạng tiktok quảng cáo được đặt ở cuối video. Những quảng cáo này khi bạn nhấp vào cũng sẽ điều hướng sang một trang web khác nhưng chi phí để thực hiện tiktok quảng cáo dạng này sẽ “mềm” hơn so với dạng Brand Takeover. Vì vậy dạng tiktok quảng cáo này sẽ phù hợp hơn với những doanh nghiệp có mức giới hạn về ngân sách.

Dạng quảng cáo này sẽ được chia thành 2 loại:

+ Direct Native Ad: Khuyến khích việc sử dụng nhằm tăng lượt xem và lượt tương tác video trên nền tảng.

+ Direct Diversion Ad: Là giải pháp giúp tăng lượt truy cập và trang web của doanh nghiệp. Chỉ số đo lường tiktok quảng cáo In-feed Ad là bao gồm lượt hiển thị, lượt click, CTR và tổng lượt xem, lượt tương tác với video.

 • Branded Lense

Dang tiktok quảng cáo này tương tự như Snapchat hay IG story, những lense tạo ra thương hiệu sẽ được xuất hiện tại mục “hot” hoặc “trending” trong 5 ngày đầu tiên và tối đa là 10 ngày. Đây là hình thức quảng cáo nhằm thúc đẩy sự tương tác giữa cả người dùng và thương hiệu.

Chạy quảng cáo Tiktok miễn phí có được không?

Nếu như bạn đang thắc mắc việc chạy quảng cáo tiktok không mất phí có được hay không? Thì câu trả lời là không.

Học quảng cáo Tiktok 

Việc học chạy tiktok quảng cáo không phải một sớm một chiều mà được, bạn phải dành ra thời gian nghiên cứu để có thể nắm được những kiến thức nền tảng trước khi bước vào việc làm thật. Tại đơn vị Content Tổng hợp có khóa đào tạo chạy tiktok quảng cáo, sua khi học xong bạn có thể áp dụng thêm một vài bí quyết để chạy quảng cáo hiệu quả hơn.

 • Hợp tác với những người có sức ảnh hưởng để quảng bá về thương hiệu.

Làm việc với những người có sức ảnh hưởng là một trong những cách phổ biến để đẩy mạnh tên tuổi, thương hiệu của mình. Nhất là đối với những thương hiệu chưa được biết đến rộng rãi. Bạn hãy tìm cho mình một người đại diện phù hợp để thực hiện những chiến dịch tiktok quảng cáo hiệu quả.

 • Tạo kênh riêng của bản thân và đẩy mạnh tần suất đăng bài.

Bạn hãy nhớ rằng người dùng tài tiktok về với mục đích giải trí là chính chứ không phải để mua sắm online. Để tăng độ phổ biến cho thương hiệu bạn có thể tạo ra một tài khoản hoạt động như một used bình thường, mỗi ngày bạn nên đăng tải video đều đặn nhưng là đa dạng nội dung chứ không chỉ spam về sản phẩm, dịch vụ của bạn không.

 • Chia sẻ nội dung đa nền tảng.

Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn giới thiệu được tên tuổi của thương hiệu mà còn giúp tăng tệp khách hàng tiềm năng của bạn. Đối với nền tảng tiktok người dùng chủ yếu sẽ tập trung vào đối tượng trẻ nhưng đối với những nền tảng khác như Facebook, IG hay Youtube thì nhân khẩu học lại có phần rắc rối và nhiều phân khúc hơn. Vì vậy khi thực hiện điều này bạn cũng hãy lưu ý.

 • Chủ động nghiên cứu và tạo ra những trào lưu mới trên Tiktok.

Ngoài việc ăn theo những trào lưu đang viral trên tiktok thì bạn cũng hay tự nghiên cứu và đưa ra những chủ đề mới, biết đâu đó lại là một chủ đề được lên xu hướng. Nếu như bạn thực hiện thành công ở bước này thì việc kênh bạn có nhiều lượt tương tác chỉ là chuyện thời gian.

Có một số sự thật về tiktok quảng cáo bạn đã biết chưa:

 • Một cá nhân không thể tự thực hiện tiktok quảng cáo mà phải thực hiện thông qua những đơn vị Agency.
 • Hiện nay kênh tiktok đang là kênh có mức độ quảng cáo tăng trưởng nhanh nhất.
 • Hơn 70% những doanh nghiệp, cửa hàng thực hiện tiktok quảng cáo đều khẳng định việc quảng cáo từ đây đem lại hiệu quả, gia tăng doanh số bán hàng.
 • Có tới 86% những người dùng thừa nhận thích xem những quảng cáo theo dạng video ngắn như tiktok hơn là những nội dung quảng cáo truyền thống.
 • Những thương hiệu lớn như Adidas, Nike,… đều đang lựa chọn tiktok là một kênh quảng bá về thương hiệu tốt.
 • Tiktok là một trong những kênh hiện đang thu hút rất nhiều người nổi tiếng tham gia.

>> Xem thêm: 4 Tips Xây Dựng TikTok Marketing Cực Kỳ Hiệu Quả.

Trên đây là những nội dung và một vài bí quyết giúp bạn thực hiện tiktok quảng cáo hiệu quả hơn. Khi mà tiktok đang dần trở thành một nền tảng thu hút rất nhiều sự tương tác của các doanh nghiệp thì bạn hãy trang bị thật nhiều kiến thức cho mình và lập kế hoạch thật cụ thể trước khi bắt đầu nhé.

0969 313 020

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.