Tìm Hiểu Về Kiến Thức TikTok Affiliate Marketing

Tiktok Affiliate Marketing hiện tại đang là xu hướng mới của các hình thức tiếp thị liên kết, hầu hết người dùng Tiktok đều đang tiếp cận để ngoài mục đích giải trí thì có thể đem đến nguồn thu nhập cho bản thân. Vậy TikTok Affiliate Marketing là gì, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về nó thông qua nội dung bài viết sau đây.

Tiktok Affiliate Marketing là gì ?

Đôi nét về nền tảng mạng xã hội Tiktok, hiện nay Tiktok được xem như một “mảnh đất màu mỡ” giúp người dùng vừa giải trí vừa đem đến nguồn thu nhập, được rất nhiều người khai thác như Facebook, Youtube,…vài năm về trước. Cho những bạn nào chưa biết thì Tiktok là một nền tảng tiền thân từ Trung Quốc và có tên gọi là Douyin (mang nghĩa là đoạn video ngắn).

Nền tảng Tiktok hiện nay chính là một phiên bản mạng xã hội video trên toàn cầu. Mọi người hầu như đều đang sử dụng Tiktok, trong khi đó Trung Quốc sử dụng Douyin, bạn vẫn có thể sử dụng Douyin nếu như có tài khoản Trung Quốc để tải. Về cơ bản thì Tiktok vẫn đang là một trang mạng xã hội ngắn, là một sàn giải trí dùng video kèm với những hiệu ứng nhạc và chia sẻ lên kênh.

tiktok affiliate marketing
Tiktok affiliate marketing

Tìm hiểu về Tiktok Affiliate

Affiliate Tiktok sẽ được hiểu là tiếp thị liên kết Tiktok, nghĩa là hình thức bạn đang thực hiện việc tiếp thị, bạn sẽ review hay bán những sản phẩm của người khác để nhận được hoa hồng trên nền tảng Tiktok thay vì Facebook, Youtube, Website,…

Trên ứng dụng Tiktok bạn có thể tạo một kênh cho riêng mình chuyên review, quảng cáo về các sản phẩm hoặc tạo ra các trend thịnh hành, trend thời trang, những địa điểm ăn uống đang nổi,…

Một ưu điểm khi làm Tiktok Affiliate Marketing chính là nền tảng này hiện chỉ cho đặt 1 duy nhất 1 link bio để có thể điều hướng sang một liên kết Affiliate khác và link này sẽ được đặt ở phần giới thiệu trong kênh Tiktok của bạn.

Còn nếu như tại những vị trí khác trong bài đăng thì cho dù bạn có đặt link ở đâu nhưng người dùng vẫn sẽ không thể nhấp vào và điều hướng sang link affiliate mà bạn đã chèn. Đây chính là một điểm khác biệt hoàn toàn khi bạn làm Tiktok Affiliate Marketing so với những nền tảng mạng xã hội khác.

Sau khi bạn đã thực hiện chèn link tiktok affiliate marketing trên bio, nếu như người xem vào trang cá nhân của bạn và vào link bio, thực hiện những hành động như mua hàng, tải app, đăng ký form,… thì lúc này bạn sẽ nhận được hoa hồng tiếp thị liên kết.

Tiktok affiliate marketing

Chính vì vậy, nếu như muốn kiếm tiền từ Tiktok Affiliate Marketing thì bạn cần phải đầu tư làm nội dung sáng tạo để có thể thu hút khán giả, điều này không chỉ giúp người xem tương tác với video của bạn mà còn khuyến khích họ vào trang cá nhân nhấp trang bio để bấm vào link của mình và giải quyết được những nhu cầu của họ.

Nếu nói về giá trị hoa hồng thì ở Tiktok Affiliate Marketing cũng như các dạng làm affiliate marketing khác, nếu như sản phẩm/dịch vụ có giá trị cao, càng nhiều người nhấp vào link và mua, đăng ký thì tức là họ đã thực hiện chuyển đổi. Tức là lúc này bạn đã kiếm được tiền.

Làm thế nào để kiếm tiền với Tiktok Affiliate Marketing, sẽ bao gồm 4 yếu tố:

  • Người xem có nhu cầu truy cập vào link của bạn.
  • Link Affiliate từ những nền tảng phù hợp.
  • Những sản phẩm chuyển đổi cao so với những sản phẩm khác để cùng giải quyết nhu cầu.
  • Hoa hồng chia sẻ cho những sản phẩm/dịch vụ cao su với tổng chi phí: tiền bạc, thời gian, trí tuệ, công sức,… mà bạn bỏ ra.

Tiktok Affiliate hiệu quả, làm như thế nào ? 

Hiện nay Tiktok Affiliate Marketing đang là một trong những nền tảng mạng xã hội rất phù hợp để bạn triển khai hình thức Affiliate. Vậy bạn cần phải lưu ý những gì để có thể triển khai Affiliate Tiktok một cách hiệu quả. Bạn có thể tham khảo những cách sau:

Xây dựng nội dung sáng tạo cho Tiktok Affiliate Marketing 

Điểm mạnh nhất của Tiktok so với những nền tảng mạng xã hội khác là việc các nội dung đăng tải chỉ có Video. Việc sử dụng Video sẽ giúp cho người xem có cái nhìn trực quan hơn, thu hút hơn, không khiến người xem có cảm giác nhàm chán vì nội dung quá dài. Từ những điều đó sẽ giúp cho người xem dễ được thu h, tương tác và quan tâm đến sản phẩm nhiều hơn. Do đó, bạn sẽ cần phải đầu tư nội dung, tốn chất xám cho kênh của mình.

Tạo bio link để đặt link affiliate trên kênh 

Hiện nay đa số phần link bio thường chỉ cho phép bạn đặt giới hạn số lượng link. Do đó, để có thể tối ưu được số lượng link Tiktok Affiliate Marketing mà bạn muốn đặt, thì bạn có thể dùng đến các landing page để có thể gắn được nhiều link hơn, đồng thời việc này cũng sẽ giúp cho bạn có thể có các điều chỉnh các link một cách phù hợp về giao diện và phần thông tin giới thiệu sản phẩm có thể đầy đủ đủ, chi tiết hơn. Điều này giúp thúc đẩy khách hàng ra đơn nhanh chóng và nhiều hơn.

Tiktok affiliate marketing

Gắn link bio trên kênh Tiktok hoặc trên video của bạn

Đó là hình thức mà bạn có thể đặt trực tiếp đường link bio này lên phần mô tả của mỗi video mà bạn đăng tải. Tuy nhiên nhược điểm chính là đây chỉ là phương pháp tạm thời bởi vì các bước để có thể mua hàng sẽ rắc rối và nhiều bước hơn. Lúc này khách hàng sẽ phải copy đường link của bạn và dán lên trình duyệt web để có thể mở ra trang web hay shop bán hàng của sản phẩm.

Sản phẩm bạn gắn link phải là điểm mạnh

Những sản phẩm mà bạn review, quảng bá phải thuộc những ngành hàng là điểm mạnh của bản thân và phải hiểu rõ. Vì mỗi người xem đều sẽ có sự quan tâm dành cho các dòng sản phẩm khác nhau, vì thế khi bạn làm về bất kỳ sản phẩm nào bạn nhất định phải có sự hiểu biết cụ thể về nó.

Thực hiện Tiktok Affiliate Marketing bằng tài khoản doanh nghiệp

Cho đến nay thì việc đặt đường link trực tiếp lên video vẫn chưa được Tiktok cho phép. Vì vậy nếu như muốn thực hiện AFF trên Tiktok Affiliate Marketing thì bạn chỉ có cách là phải đặt link ở phần Bio trên kênh. Và nếu như muốn làm được điều này thì bạn phải chuyển đổi thành tài khoản doanh nghiệp, hiện tại thì Tiktok vẫn cho phép người dùng nâng cấp tài khoản cá nhân thành tài khoản doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí, bạn hãy tranh thủ tận dụng điều này ngay nhé.

Đặt link Affiliate trên Tiktok có lợi ích như thế nào ?

Đặt link Affiliate trên Tiktok hiện đang là xu hướng cho người dùng trên các trang mạng xã hội vì nó sẽ đem đến kha khá lợi ích cho các bạn:

  • Giúp kênh bạn tăng lượt truy cập

Hiển nhiên rằng đối với những người đang hoạt động trên kênh Instagram, một trang mạng xã hội đã được minh chứng là nếu như bạn có gắn kèm link của nó thì sẽ đảm bảo tính thương hiệu và trang web của bạn một cách tuyệt đối.

Vì IG sẽ không cho phép người dùng đánh dấu những liên kết trong bài viết. IG sẽ hạn chế khả năng hướng lưu lượng truy cập từ những nội dung đăng đến trang web của bạn. Chính vì lý do này, điều sử dụng liên kết trên tiểu sử là một điều cần thiết. Khuyến khích những người dùng nhấp từ các trang mạng xã hội IG của họ.

Bạn sẽ phối hợp với những kế hoạch truyền thông qua IG, bạn hãy liên kết tiểu sử trên Tiktok và nó sẽ tạo ra một cơ hội hoàn toàn mới. Đây chính là lợi ích tuyệt đối khi tạo link bio trên Tiktok.

Tiktok affiliate marketing
  • Thực hiện quảng cáo cho Blog

Nếu như bạn có một blog riêng của bản thân thì đừng ngần ngại gì, hãy liên kết blog của bạn với tiểu sử trên Tiktok của mình để có thể nhận được nhiều lượt nhấp hơn. Không những vậy, bạn cũng có thể đăng tải những video để quảng cáo cho blog của mình.

  • Tận dụng cho Youtube channel

Sử dụng liên kết trong sinh học của Tiktok để có thể dẫn đến thăm trang Youtube của bạn là cách tuyệt vời để thu hút những tín đồ vào kênh của bạn. Giờ đây đã có các nền tảng video ngắn hơn như IGTV và Tiktok. Các bạn có thể đăng tải một đoạn ngắn trong video của mình lên Tiktok và khuyến khích người xem vào kênh Youtube để xem nốt phần còn lại.

Shopee Affiliate Tiktok

Shopee Affiliate Tiktok là một nền tảng kiếm tiền khá phổ biến và mới lạ tại Việt Nam, đây có thể được gọi là một trào lưu kiếm tiền mà các hot Tiktoker và KOL nói chung hiện đang áp dụng. Nói một cách dễ hiểu người dùng sẽ quảng cáo sản phẩm và những dịch vụ của Shopee thông qua các phương tiện mạng xã hội mà ở đây cụ thể hơn là Tiktok Affiliate Marketing.

Có thể hiểu như là bạn sẽ đóng vai trò là một người trung gian thông qua một công cụ nào đó để có thể giới thiệu sản phẩm của các nhà bán Shopee đến với những người xem sẽ được coi là khách hàng tiềm năng, khi những vị khách này hoàn tất đơn hàng từ link tiếp thị được bạn giới thiệu, bạn sẽ được hưởng phần trăm hoa hồng từ Shopee. Sản phẩm có giá trị càng cao thì bạn sẽ được hưởng phần trăm càng nhiều.

Tiktok Affiliate Marketing

Sau khi đã thực hiện đầy đủ các bước và đăng ký thành công Shopee Affiliate, bạn sẽ tự tạo link sản phẩm mà bạn muốn review đến với người xem và gửi link bằng cách sáng tạo nội dung cho video Tik tok và đăng tải lên nền tảng này. Đây là một nguồn thu nhập tự động mà bạn không cần bỏ vốn, nghĩa là bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc này mà không lo về những khoản khác như việc vận chuyển đơn hàng, nguồn sản phẩm từ đâu, nhập hàng như thế nào.

Việc của bạn đơn giản chỉ là sáng tạo nội dung sao cho hay để người xem cảm thấy thu hút và muốn mua những sản phẩm về dùng, và sau đó họ sẽ nhấp vào link tiếp thị sản phẩm mà bạn đặt trên bio, sau đó họ sẽ tiến hành đặt hàng và thanh toán thành công thì lúc này Shopee sẽ gửi tiền hoa hồng đến tài khoản cho bạn.

Vì vậy nếu như muốn việc thực hiện Shopee Affiliate Tiktok được hiệu quả bạn hãy đầu tư xây dựng kênh Tiktok của mình trở nên chất lượng hơn nhé. Vì một khi kênh chất lượng hơn tức là bạn đã một số lượng người coi ổn định, lượt tương tác, quan tâm từ người xem. Họ cũng đã tin tưởng vào những nội dung mà bạn làm, từ đó sẽ có nhiều người tìm đến và mua sản phẩm và bạn sẽ có được nhiều phần trăm hoa hồng hơn.

Tổng kết

Trên đây chúng mình đã tổng hợp những kiến thức liên quan đến Tiktok Affiliate Marketing và những cách để kiếm thêm thu nhập từ nó. Về cơ bản thì hình thức Affiliate Marketing khi áp dụng ở bất kỳ nền tảng nào cũng đều phải đầu tư thời gian, công sức, chất xám để đạt được hiệu quả nhất định.

Ngoài ra các bạn có thể kết hợp với những hình thức truyền thông khác để có thể đưa nội dung tiếp thị đến gần hơn với khách hàng tiềm năng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi Review Tổng thể, nếu như có góp ý gì hãy để lại bình luận cũng như đón đọc những bài viết tiếp theo để bổ sung thêm cho mình nhiều kiến thức hữu ích.

 

0969 313 020

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.