Top 1 Cách Chạy fb Ads Hiệu Quả

Chạy fb ads có thật sự hiệu quả như lời đồn? Cần chuẩn bị gì khi chạy fb ads và cách để chạy fb ads sao có hiệu quả là câu hỏi mà nhiều người cần lời giải đáp. Cùng Review Tổng Thể đi tìm hiểu ngày nào!

Chạy fb ads là gì?

Facebook Ads là viết tắt của cụm từ: Facebook Advertising.

Chạy fb ads ( hay quảng cáo facebook ads) chính hoạt động dựa trên hình thức quảng cáo pay-per-click ( viết tắt là PPC). Đây cũng chính là mô hình quảng cáo theo cost-per-click ( viết tắt là CPC). Mô hình này có nghĩa là bạn phải trả chi phí cho hệ thống mỗi khi có người dùng bấm vào một quảng cáo của bạn mỗi khi xuất hiện.

Chạy fb ads là gì?
Chạy fb ads là gì?

 

Lợi ích của chạy fb ads

Mạng xã hội Facebook hiện đang là một kênh social có số lượng người sử dụng khủng khiếp với thống kê là khoảng 2 tỷ người truy cập mỗi ngày.

Dùng Facebook để làm truyền thông marketing có thể giúp các doanh nghiệp tiếp cận đến gần hơn các đối tượng mục tiêu người sử dụng dễ dạng. Mục đích của việc này là nâng cao được độ nhận diện thương hiệu và từ đó gia tăng doanh số từ việc bán hàng.

Những lợi ích quan trọng thường thấy nhất khi chạy fb ads có thể kể đến như:

Tiếp cận được đúng với đối tượng các khách hàng mục tiêu

Một lợi thế lớn nhất của Facebook chính là được đông đảo người sử dụng tin tưởng, đây là nơi được  dùng chủ đạo để cho phép người sử dụng chọn đối tượng mục tiêu cụ thể để chạy fb ads. Những tiêu chí mà bạn có khả năng xác định trước đối tượng khách hàng mục đích của mình như sau:

 • Nhân khẩu học ( Demographics) : hiểu đơn giản là sẽ tiếp cận đến gần hơn với khách hàng theo từng độ tuổi, giới tính, biết được tình trạng hôn nhân, giáo dục, nghề nghiệp của từng đối tượng,…
 • Thông tin về vị trí địa lý ( Location ): đến được gần hơn với người sử dụng ở nơi xa như tỉnh thành hoặc xung quanh vị trí bạn mong muốn.
 • Sở thích ( Interests ): khách hàng tiềm năng của bạn sẽ quan tâm đến những điều gì thông qua các hành động thích, bình luận bài đăng trên truyền thông marketing.
 • Hành vi thực hiện (Behaviours): dựa vào những hành vi khi mua sắm, các thiết bị mà họ đang sử dụng…
Chạy fb ads

Chi phí chạy fb ads tương đối thấp và đa dạng

So với những hình thức quảng cáo trên: Google, Zalo hoặc là trên Youtube thì việc quảng cáo trên Facebook truyền thông marketing sẽ có chi phí thấp hơn nhiều.

Đồng thời bạn có còn có khả năng chọn lựa cách truyền thông marketing kênh Facebook theo CPC ( tức là tính tiền theo từng click) hay là CPM ( tức là tính tiền theo số lần  quảng cáo được hiển thị) để dùng tốt nhất các mẫu quảng cáo cũng như tiền bạc cần bỏ ra.

Sự tương tác và kết nối cao

Một ưu điểm nổi bật của việc chạy fb ads là năng lực của sự tương tác và kết nối rất cao, diễn ra một cách trực tiếp và dễ thực hiện. Chỉ cần có một người like hay bình luận vào bài quảng cáo của bạn trên trang cá nhân thì thông tin đó sẽ có thể được hiển thị trên newfeed của những bạn bè của họ.

Chạy fb ads

Khả năng sẽ cung cấp mẫu chạy ads nhiều

Facebook luôn luôn bảo đảm cung cấp ra những mẫu truyền thông marketing của người dùng, nó được cung cấp đến tất cả các đối tượng người dùng nằm trong phạm vi mà bạn đã xác định trước đây.

Đồng thời chắc chắn sẽ không có việc bỏ sót bất kỳ khách hàng nào của bạn cả, điều này hạn chế tình trạng chỉ tập chung vào một nhóm đối tượng nào đó mà sẽ đánh vào từng đối tượng cụ thể.

Chi phí thấp nhưng kết quả cao

Còn sẽ tùy thuộc theo từng đối tượng người sử dụng cụ thể và mục đích quảng cáo của doanh nghiệp hay cá nhân mà bạn có thể đưa ra những lựa chọn tìm cho bản thân các hình thức quảng cáo phù hợp nhất để tiết kiệm chi phí.

Chạy fb ads sẽ tính phí theo các hình thức sau đây:

 • Hình thức CPC: cách này sẽ tính tiền theo từng click. Chỉ khi có người xem click vào bài quảng cáo thì bạn mới phải trả tiền.
 • Hình thức CPM: cách này sẽ tính tiền theo số lần hiển thị của quảng cáo.

Chạy ads facebook như thế nào?

Đối với những ai chỉ mới làm quen với hình thức Facebook ads, cần chuẩn bị một số thứ cần thiết trước khi bắt đầu:

Chạy fb ads cần chuẩn bị những gì?

Tài khoản của Fanpage

Tức  nhiên rồi, bạn không thể đi thực hiện một chiến dịch quảng cáo nếu như bạn không có trang Fanpage. Còn nếu như bạn đã từng thấy ai đó chạy được quảng cáo trên “trang cá nhân” thì đó đã là một Fanpage Facebook  nhưng được đặt tên giống như tên của một trang cá nhân đấy!

 • Tất cả mọi bài viết và hình ảnh dùng để tạo ra chiến dịch quảng cáo trên trang Fanpage thì đều phải nằm trên trang do chính bạn quản lý.
 • Chất lượng của trang Fanpage Facebook cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của chiến dịch quảng cáo. Vì th bạn hãy dành thời gian để xây dựng và chăm sóc thật kỹ cho nội dung trên trang đó trước khi triển khai bất kỳ chiến dịch nào.
 • Facebook chỉ mới tạo có thể chạy quảng cáo được không: Câu trả lời là Fanpage cần phải được cập nhật  lên đầy đủ thông tin, phải đăng bài viết một cách đều đặn từ 7 đến 10 để tạo được độ trust trước lúc bắt đầu chiến dịch quảng cáo đầu tiên nhé.

Tài khoản để Quảng cáo

Những ai đã từng, đang và sẽ chạy fb ads thì có hai loại tài khoản mà bạn chắc chắn cần phải làm quen:

 • Một là loại tài khoản quảng cáo cá nhân: tài khoản này sẽ có sẵn và có mặc định trong chính tài khoản Facebook riêng của bạn. Với tài khoản cá nhân này, việc tạo lập cũng như là setup tài khoản nó sẽ vô cùng dễ dàng. Đây sẽ phù hợp cho các bạn chỉ mới làm quen với chạy fb ads.
 • Hai là tài khoản BM: Còn gọi là Business Manager ( tức là tài khoản quảng cáo doanh nghiệp), như tên gọi của nó đây là loại tài khoản được sử dụng quảng cáo cho các doanh nghiệp hay tổ chức,công ty.

Nếu bạn phải chọn một trong hai loại tài khoản trên, lời khuyên từ những người có kinh nghiệm là bạn nên sử dụng tài khoản BM vì:

 • Có hỗ trợ cho việc mở khóa tài khoản, chat và tư vấn viên để giúp giải đáp các thắc mắc liên quan.
 • BM được Facebook ưu tiên hơn rất nhiều, cập nhật các tin tức nhanh, có chính sách và các mẹo để tối ưu quảng cáo rất hiệu quả.
 • Giao diện nhìn chuyên nghiệp, có được nhiều chức năng hơn.

Thẻ Visa quảng cáo

Facebook chỉ chấp nhận cho các thanh toán với loại  thẻ Quốc Tế, do vậy bạn cần sở hữu một thẻ Visa để có thể chạy fb ads, thanh toán giữa các bên dễ dàng hơn.

Chạy fb ads

Thẻ Visa này sẽ có hai loại sau đây:

 • Thẻ Visa Debit ( tức là loại thẻ ghi nợ): Bạn nạp vào bao nhiêu thì sẽ xài bấy nhiêu.
 • Thẻ Visa Credit ( tức là thẻ tín dụng): Bạn được quyền sử dụng trước một khoảng tiền dựa trên các hạn mức và thực hiện thanh toán sau ở mỗi cuối kỳ ghi nợ.

Đối với những người mới, bạn có thể  ưu tiên sử dụng thẻ Debit để  giúp kiểm soát chi phí tốt hơn, cũng như là tránh được trường hợp không kiểm soát được chi phí dẫn đến việc ngân sách cao quá mức so với kế hoạch đề ra.

Cách chạy fb ads hiệu quả

Các bước để chạy fb ads cơ bản nhất

Create Ads – Tạo quảng cáo 

Để  có thể tạo được một quảng cáo Facebook cũng như việc chạy fb ads hiệu quả thì việc đầu tiên là bạn cần truy cập vào Fanpage và chọn vào “Create Ads”.

Mục tiêu chiến dịch quảng cáo

Việc bạn đi xác định mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo là rất quan trọng. Khi bạn đã xác định cụ thể, Facebook sẽ tiếp tục xác định được chính xác về dạng quảng cáo và ra các lựa chọn giúp đặt giá thầu phù hợp.

Chạy fb ads

Đặt tên cho chiến dịch quảng cáo

Đặt tên cho chiến dịch quảng cáo sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc quản lý và đánh giá được hiệu quả thực hiện của chúng. Bạn thêm về ngày tháng để dễ dàng điều hướng hơn sau này.

Lựa chọn về danh mục/Fanpage quảng cáo cho phù hợp

Bạn cần lưu ý một số mục sau đây để có thể chọn được danh mục quảng cáo phù hợp khi chạy fb ads:

 • Clicks to website: đây là hình thức quảng cáo sẽ giúp tăng lượng truy cập vào trang web.
 • Website conversions: đây là hình thức quảng cáo sẽ giúp tăng về tỷ lệ chuyển đổi vào trong trang web.
 • Page post engagement: danh mục này sẽ giúp tăng tương tác ở các bài đăng trên Fanpage của bạn.
 • Page likes: danh mục quảng cáo giúp tăng thêm lượng Like cho Fanpage của bạn.

Thông tin về tài khoản và chọn đối tượng muốn quảng cáo

 • Bạn cần điền vào các thông tin như: đơn vị tiền tệ bạn dùng, quốc gia hay khu vực,… sau đó chọn vào “Set Audience & Budget”.
 • Về phần xác định đối tượng muốn quảng cáo, bạn cần xét vào đúng những khách hàng nào mà bạn muốn hướng đến như: độ tuổi, nơi sống, giới tính của đối tượng, ngôn ngữ của họ dùng… Đây cũng là bước quan trọng để quyết định  xem quảng cáo của bạn có thành công hay không. Bạn cũng có thể tùy chọn thiết lập đối tượng mục tiêu mới hay là đối tượng đã được lưu trong trình duyệt quản lý đối tượng của chính mình.

Chọn vị trí để hiện bài quảng cáo

Khi chạy fb ads, thì bài quảng cáo thường xuất hiện ở trên bảng tin nằm cụ thể là cột bên phải của Facebook. Tùy vào mục đích khác nhau mà bạn có thể lựa chọn vị trí sao cho thích hợp nhất.

Chạy fb ads

Lên ngân sách và đặt giá thầu cho chiến dịch quảng cáo

Trong quá trình này bạn có thể lựa chọn giữa hai hình thức sau đây:

 • Ngân sách theo hàng ngày: tức là số tiền trung bình mà bạn sẵn sàng để trả cho một nhóm quảng cáo mà bạn muốn thực hiện.
 • Ngân sách theo trọn đời: tức là số tiền bạn sẽ chi trả cho toàn bộ thời gian mà chạy nhóm quảng cáo của mình.

Chọn hình thức để thanh toán chi phí quảng cáo

Bạn chọn vào hình thức thanh toán phù hợp với mình như: bằng thẻ ghi nợ, thẻ VISA hay là Paypal.

Chờ được xác nhận, kiểm tra và thống kê chiến dịch

Bạn chọn biểu tượng vị trí của quảng cáo để biết được xem là quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị như thế nào khi chạy ads.

Sau khi chiến dịch của bạn đã được tạo xong, giờ bạn sẽ chờ Facebook xét duyệt. Khi quảng cáo của bạn được duyệt thì sau một khoảng  thời gian quảng cáo sẽ được tự động phân phối trên kênh.

Giá chạy facebook ads

Chi phí chạy fb ads còn phụ thuộc vào mô hình đặt giá thầu (bidding) của bạn trước đó,  như đã nói ở phần trên là nó có thể tính bằng mỗi lần click chuột (CPC) hoặc là tính theo số lần quảng cáo được hiển thị (CPM).

Ngoài ra thì còn có các thông số (Metrics) khác cũng có cách tính giá khác nhau theo từng nhu cầu của mỗi người và  mỗi chiến dịch. Bạn có thể tham khảo ở bảng mô tả dưới đây đối với Việt Nam và 1 số nước Châu Á khác:

Giá chạy facebook ads

Yếu tố nào ảnh hưởng đến gái chạy fb ads

Để có thể xây dựng lên được ngân sách phù hợp cho chiến lược marketing trên Facebook của bạn, thì bạn cần phải nắm rõ được những yếu tố rất quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí quảng cáo.

Dưới đây, Review Tổng Thể đưa ra cho bạn 8 yếu tố chính sau:

 1. Về đối tượng mục tiêu của quảng cáo (Audience).
 2. Giá thầu cho quảng cáo đã thương lượng trước đó (Ad Bid).
 3. Ngân sách chi ra cho chiến dịch quảng cáo (Ad Budget).
 4. Mục tiêu của chiến dịch quảng cáo (Ad Objective).
 5. Chất lượng của từng loại quảng cáo (Ad Quality).
 6. Vị trí hiển thị cho quảng cáo (Ad Placement).
 7. Mùa thực hiện quảng cáo trong năm (Season).
 8. Ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh muốn chạy quảng cáo (Industry).

Chạy fb ads thật sự có hiệu quả nếu bạn biết cách lựa chọn và thực hiện đúng lúc, đúng đối tượng… mới tạo ra được một chiến dịch quảng cáo thành công. Review Tổng Thể đã giải đáp được các câu hỏi như ở đầu bài viết đã đưa ra cụ thể như trên.

Chúc các bạn học tốt nhé!

 

0969 313 020

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.