Top 1 Cách Đặt Tên Nhóm Trên Messenger

Đặt tên nhóm trên Messenger là bước mà các thành viên “rôm rả” nhất. Sau đây hãy cùng Review Tổng Thể xem một vài gợi ý về cách đặt tên nhóm hay các bạn nhé!

Messenger là gì?

Messenger hay Facebook Messenger là một ứng dụng dùng để nhắn tin của Facebook. Ứng dụng này được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2011 với việc sử dụng giao thức MQTT (Messenger Queue Telemetry Transport) để có thể chuyển tin nhắn từ điện thoại này qua điện thoại khác một cách nhanh chóng. 

Messenger là gì?
Messenger là gì?

Trước đó Messenger chỉ đơn thuần là một trong các tính năng của Facebook có nhiệm vụ là nhắn tin. Tuy nhiên sau đó Messenger đã được tách ra thành một ứng dụng riêng. Như vậy, nếu trên điện thoại bạn có xóa ứng dụng Facebook thì bạn vẫn có thể nhắn tin trên Messenger một cách bình thường.

Với việc phát triển thành ứng dụng riêng, Messenger cho phép người dùng nhắn tin, gửi hình ảnh, icon, ghi âm, bắt đầu các cuộc gọi thường và cả gọi video,…..Từ những sự tiện dụng đó mà đã có rất nhiều lượt tải xuống khi ứng dụng Messenger chính thức ra mắt.

Bên cạnh đó Messenger còn có chức năng tạo nhóm trò chuyện giúp chúng ta gắn kết được với nhau hơn. Ví dụ bạn có thể tạo nhóm trò chuyện gia đình, bạn thân,…để cùng nhau nhắn tin hoặc cùng video một lúc nhiều người với nhau. Bạn cũng có thể đặt tên nhóm trên Messenger với những tên hay, ý nghĩa. Vậy cách để tạo nhóm trên Messenger là như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé!

Hướng dẫn cách tạo nhóm trên Messenger mới bằng điện thoại 

Để có thể bắt đầu kết nối với nhóm chat của gia đình hoặc bạn bè trên Facebook Messenger thì đầu chúng ta cần tạo lập nhóm, hãy cùng Azgad tìm hiểu các bước tạo nhóm chat sau đây nhé:

Bước 1: Tải ứng dụng Messenger về điện thoại

Nếu bạn đang dùng hệ điều hành Android thì nhấn vào CH Play, còn dùng IOS thì vào Appstore và gõ Messenger thì ứng dụng có hình tin nhắn màu tím (như hình dưới đây) sẽ hiện ra.

Hướng dẫn cách tạo nhóm trên Messenger mới bằng điện thoại

Bạn nhấn Install/tải xuống để tải ứng dụng về điện thoại, sau đó nhấn cài đặt và đợi trong giây lát. 

Bước 2: Tạo nhóm

Mở ứng dụng Messenger => Nhấn chọn biểu tượng hình cây bút => Tạo nhóm mới.

Tạo nhóm

Bước 3: Thêm thành viên vào nhóm

Sau bước 2 sẽ có một danh sách những người đã liên hệ với bạn trên Messenger, bạn có thể nhấn chọn những ai bạn muốn thêm vào nhóm chat. Còn nếu muốn nhanh hơn, bạn gõ tên Facebook của người đó vào ô tìm kiếm Try a name or a group. Sau đó nhấn thêm vào nhóm.

Bước 4: Cập nhật các thông tin nhóm

Để chỉn chu hơn cho nhóm của mình bạn có thể cập nhật các thông tin nhóm như Đặt tên cho nhóm, đặt chủ đề chat, thêm Avatar nhóm,….Để biết cách đặt tên nhóm trên Messenger như thế nào chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo các bạn nhé.

Hướng dẫn đặt tên nhóm trên Messenger

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger, bấm vào nhóm mà bạn mới tạo xong.

Bước 2: Phía dưới phần Avatar của nhóm có phần đặt tên nhóm => Gõ tên nhóm bạn muốn đặt vào.

Bước 3: Sau khi chọn được tên phù hợp nhấn nút LƯU, như vậy là bạn đã hoàn thành xong bước đặt tên nhóm trên Messenger.

Bước 4: Ngoài đặt tên nhóm trên Messenger ra bạn có thể cập nhật Avatar nhóm, chủ đề trò chuyện và biểu tượng của nhóm.

 

Đặt tên nhóm trên Messenger hay và độc đáo

Khi đặt tên nhóm trên Messenger chắc hẳn các bạn sẽ mong muốn có những cái tên thật ấn tượng và toát lên phong cách của nhóm mình. 

Đặt tên nhóm trên Messenger hay và độc đáo

Một số tên các bạn có thể tham khảo khi đặt tên nhóm trên Messenger như sau:

Đặt tên nhóm trên Messenger độc đáo

 1. Biệt đội Minions
 2. Ăn chơi sau thi
 3. Ế là xu thế
 4. 30 mùa khoai sọ chưa lọ mọ cùng ai
 5. Quyết tâm đậu Đại học
 6. Ăn sập Sài Gòn
 7. Đớp xuyên màn đêm
 8. Team săn học bổng
 9. Hội thảo mai
 10. Đẹp trai không bằng chai mặt

Đặt tên nhóm trên Messenger với tên tiếng Anh ý nghĩa

 1. Dancing Queen
 2. Awesome Knights
 3. Dream
 4. Rainbow Warriors
 5. Team No. 1
 6. Minions
 7. No pain
 8. Simple Life

Tạo nhóm trên Messenger trên điện thoại tiện hơn so với máy tính?

Tùy vào thói quen sử dụng thiết bị của mỗi người mà sẽ thấy việc sử dụng máy tính hay điện thoại dễ dàng hơn. Bởi khi dùng thiết bị nào quen bạn sẽ thấy thao tác của mình nhanh hơn, biết cách sử dụng hơn so với các thiết bị lâu ngày mà mình không “đụng” tới.

Đối với việc sử dụng máy tính để tạo nhóm và đặt tên nhóm trên Messenger thì các bạn có thể thao tác thoải mái hơn vì dùng máy tính thì màn hình sẽ to và nhìn rõ ràng, thao tác dứt khoát với những cú nhấp chuột.

Đối với việc dùng điện thoại để tạo và đặt tên nhóm trên Messenger sẽ thuận tiện cho bạn ở chỗ có thể thực hiện bất kỳ nơi nào. Bạn không cần “rinh” theo những chiếc laptop mà chỉ cần vài thao tác trên điện thoại là có thể tạo xong nhóm. Thời gian thực hiện cũng nhanh chóng hơn. 

Chính vì vậy để so sánh về sự thuận tiện thì việc tạo nhóm bằng điện thoại hay máy tính đều có những sự tiện lợi riêng, tùy vào trường hợp bạn đang ở đâu, thuận tiện dùng phương tiện nào hơn thì bạn nên xem xét và lựa chọn.

Cách khôi phục nhóm trên Messenger và xóa Messenger nhóm

Cách khôi phục nhóm

Nếu nhóm chat của bạn đã lâu không hoạt động, không ai trao đổi thông tin với nhau và dường như mọi người đang dần quên đi sự hiện hữu của nhóm này thì bạn hãy sử dụng “tuyệt chiêu” sau đây nhé.

Bạn có thể gửi một chiếc icon để thông báo tin nhắn xuất hiện với những thành viên trong nhóm. Đó là một cách để khởi động lại nhóm sau một thời gian không ai liên lạc. Hoặc cập nhật một chiếc Avatar nhóm bắt trend, hay gần đây các bạn trẻ còn hay cập nhật chủ đề trò chuyện. Ví dụ như gần dịp Noel thì chủ đề trò chuyện sẽ có hình bông tuyết, màu sắc tươi mát chẳng hạn,….

Còn trong trường hợp bạn đã giải tán nhóm hoặc xóa nhóm trò chuyện đó thì chỉ có một cách là tạo nhóm mới mà thôi.

Cách xóa nhóm

Có những trường hợp bạn cần tạo các nhóm làm việc trong thời gian ngắn như làm dự án hay nhóm học tập một môn nào đó. Cứ sau mỗi lần như vậy là hộp tin nhắn của bạn lại có nhiều thêm các nhóm chat và bạn cảm thấy bị phiền khi quá nhiều thông báo như sinh nhật thành viên nào đó trong nhóm, có ai đó nhắn nhầm nhóm….. 

Trong trường hợp đó có những nhóm chat bạn muốn xóa đi thì phải làm cách nào? Thực chất là trên Messenger chưa có tính năng xóa nhóm, tuy nhiên sẽ có những mẹo để thoát khỏi nhóm hoặc giải tán nhóm. Hãy cùng khám phá ngay sau đây các bạn nhé!

Trường hợp khi bạn là thành viên của nhóm

Khi là thành viên của một nhóm chat trên Messenger thì bạn chỉ cần rời khỏi nhóm là những thông báo của nhóm đó sẽ không còn liên quan gì đến bạn.

Thao tác để thực hiện “công tác” rời nhóm này cũng rất đơn giản:

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger sau đó nhập tên nhóm vào ô Tìm kiếm

Cách xóa nhóm

Bước 2: Khi nhấn chọn tên nhóm thì màn hình sẽ hiển thị cuộc trò chuyện của nhóm. Bạn nhấn biểu tượng chữ “i” bên góc phải phía trên màn hình, sau đó chọn Rời khỏi nhóm.

Xóa nhóm chat trên Messenger

Bước 3: Sau khi thực hiện xong bước 2, màn hình sẽ hiện ô cho bạn xác nhân (như hình phía dưới) => bạn chọn RỜI. Như vậy là đã xong các thao tác Rời khỏi nhóm chat.

Xóa nhóm chat trên Messenger

Trường hợp khi bạn là quản trị viên của nhóm

Nếu chỉ mình bạn muốn rời khỏi nhóm chat thì bạn có thể thực hiện thao tác như hướng dẫn phía trên của phần thành viên. Còn nếu bạn muốn giải tán luôn nhóm trò chuyện này thì bạn cần xóa các thành viên trong nhóm ra trước. Sau đó tự rời khỏi nhóm, như vậy là cả nhóm đã được giải tán. 

Trên đây là một số tips tạo nhóm và những gợi ý về cách đặt tên nhóm trên Messenger hay và độc đáo. Với những típ hy vọng rằng việc đặt tên nhóm trên Messenger không còn trở nên khó khăn với chúng ta nữa.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Review Tổng Thể . Chúc các bạn một ngày làm việc thật vui vẻ!!

0969 313 020

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.