Top 2 Cách Xoá Nhóm Trên Messenger

Việc tạo các nhóm chat trên Messenger Facebook đã không còn quá xa lạ với người dùng, tuy nhiên trong một số trường hợp khi cần xóa nhóm trên Messenger thì chúng ta vẫn còn phải loay hoay tìm kiếm cách. Sau đây hãy cùng Review Tổng Thể tìm hiểu nhanh qua các cách xóa nhóm trên Messenger nhé!

Messenger là gì?

Messenger hay gọi đầy đủ là Facebook Messenger là một ứng dụng được phát triển bởi Facebook. Với việc phát triển một ứng dụng riêng như vậy tạo ra sự thuận tiện cho người dùng kể cả khi họ không cài đặt app Facebook trên điện thoại.

Messenger là gì?
Messenger là gì?

Vào năm 2014, Messenger là ứng dụng đạt được lượt tải xuống nhiều nhất. Thông qua ứng dụng này chúng ta có thể gửi tin nhắn với nhau, gửi đoạn ghi âm, file, icon,… một cách tiện lợi.  Bên cạnh đó Messenger Facebook còn cho phép người dùng tạo các nhóm trò chuyện trên đó một cách đơn giản và tiện lợi. Tuy nhiên khi có quá nhiều nhóm trò chuyện lại dẫn đến vấn đề thông báo được gửi về quá nhiều. 

Chính vì thế nhiều người tự đặt ra câu hỏi là làm thế nào để xóa nhóm trên Messenger? Để giải đáp thắc mắc này hãy cùng nhau tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé!

Cách xóa trò chuyện nhóm trên Messenger

Trong một nhóm chat trên Facebook Messenger sẽ bao gồm 2 thành phần là người quản trị viên của nhóm và các thành viên. Với 2 vai trò này chúng ta sẽ có các quyền khác nhau và tất nhiên quản trị viên là người có quyền thao tác cao nhất đối với các tính năng của nhóm.

Quay lại với câu hỏi làm sao để xóa nhóm trên Messenger thì thật sự câu trả lời là Facebook chưa có tính năng chỉ cần cú click chuột là xóa được nhóm. Tuy nhiên cũng có những cách khác để giải tán nhóm Messenger. 

Đối với vai trò là thành viên của nhóm, bạn có thể rời khỏi nhóm với các thao tác sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger và chọn ô TÌM KIẾM

Xóa nhóm trên Messenger

Bước 2: Trong ô Tìm Kiếm bạn nhập tên nhóm Messenger => sau đó chọn nhóm.

Xóa nhóm trên Messenger

Bước 3: Khi đã chọn nhóm trên màn hình sẽ mở ra hộp tin nhắn của nhóm bạn. Trên góc phải màn hình có dấu ba chấm (xem hình ảnh phía dưới), bạn bấm vào dấu ba chấm và chọn phần Rời khỏi nhóm.

Xóa nhóm trên Messenger

Bước 4: Sau đó bấm chữ RỜI hiển thị trên màn hình để xác nhận lại một lần nữa. Như vậy là bạn đã rời khỏi nhóm rồi

Đối với vai trò là Quản trị viên và muốn xóa nhóm trên Messenger

Nếu trong nhóm chat chỉ mình bạn có nhu cầu ra khỏi nhóm thì bạn thực hiện thao tác như phần hướng dẫn thành viên ở phía trên.

Còn trong trường hợp bạn muốn giải tán nhóm chat thì cần thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Messenger lên sau đó nhấn vào ô tìm kiếm để gõ tên nhóm. 

Bước 2: Nhập tên nhóm xong chọn đúng nhóm bạn cần tìm.

Bước 3: Bên góc phải phía trên màn hình có biểu tượng chữ i, bạn nhấn chọn biểu tượng đó => Tiếp theo nhấn chọn phần xem thành viên nhóm.

Bước 4: Nhấn vào tên thành viên và chọn xóa khỏi nhóm > thực hiện xóa lần lượt cho đến hết.

Xóa nhóm trên Messenger

Bước 5: Khi đã xóa hết thành viên, bạn quay lại bước 3 => Chọn mục Rời khỏi nhóm => Nhấn chữ RỜI để xác nhận chắc chắn.

Như vậy là bạn đã giải tán xong nhóm cũng giống như việc đã xóa nhóm trên Messenger và không ai còn gửi được tin nhắn.

Một lưu ý rằng: Rất nhiều người dùng nhầm lẫn việc tính năng xóa cuộc trò chuyện chính là xóa nhóm nhưng không phải. Như ở trên đã chia sẻ, Facebook chưa có tính năng chỉ cần một cú nhấp chuột là xóa nhóm trên Messenger được nên chúng ta cần thực hiện thao tác như trong bài viết.

Còn khi bạn xóa cuộc trò chuyện xong, thì trong phần Messenger của các thành viên khác vẫn còn phần tin nhắn nhóm, một thành viên bất kỳ nào trong nhóm nhắn thì group Messenger đó sẽ vẫn hiển thị lên.

Xóa nhóm trên Messenger Android 

Đối với việc xóa nhóm như cũng đã cung cấp thông tin ở trên, dù bạn dùng thiết bị với hệ điều hành nào thì cũng không thể dùng một cái chạm tay hay một cú click để xóa được vì Facebook Messenger chưa có tính năng này.

Khi xóa nhóm trên Messenger Android, nếu bạn là quản trị viên thì sẽ thao tác lần lượt từ việc xóa từng thành viên trong nhóm đó sau đấy tự mình rời khỏi nhóm.

Còn khi bạn là thành viên của nhóm thì bạn không có quyền giải tán nhóm được hiểu như là xóa nhóm trên Messenger vì không thể kick thành viên nào. Bạn chỉ có quyền rời khỏi nhóm chat đó.

Làm sao để xóa thành viên trong nhóm Messenger?

Để xóa thành viên trong nhóm Messenger, bạn thực hiện thao tác giống việc quản trị viên giải tán nhóm chat, chỉ khác ở chỗ bạn chỉ xóa thành viên bạn muốn kick chứ không xóa hết toàn bộ.

Cùng xem lại các thao tác như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Messenger lên => nhấn vào ô tìm kiếm để gõ tên nhóm. 

Bước 2: Nhập tên nhóm vào ô Tìm kiếm => Một số nhóm hiển thị ra, bạn chọn đúng nhóm bạn cần tìm.

Bước 3: Bên góc phải phía trên màn hình có biểu tượng chữ i, bạn nhấn chọn biểu tượng đó => Tiếp theo nhấn chọn phần xem thành viên nhóm.

Bước 4: Nhấn vào tên thành viên và chọn xóa khỏi nhóm. 

Một số lưu ý khi xóa thành viên trong nhóm Facebook Messenger:

  • Chỉ có Quản trị viên mới có quyền xóa thành viên ra khỏi nhóm Messenger.
  • Trường hợp khi quản trị viên xóa thành viên sẽ có thông báo hiện về và cả nhóm sẽ biết.
  • Thành viên khi đã xóa ra khỏi nhóm vẫn có thể xem được các tin nhắn trước đây. Chỉ không thể xem được những tin nhắn được gửi sau khi đã rời khỏi nhóm.

Cách tìm lại nhóm trên Messenger khi đã xóa

Khi bạn là quản trị viên và đã xóa nhóm bằng cách xóa các thành viên khỏi nhóm và tự mình ra khỏi nhóm thì sẽ không thể tìm lại nhóm và chỉ có cách tạo lập một nhóm khác mà thôi.

Đây cũng là điều dễ hiểu vì khi bạn đã chấp nhận xóa bỏ hoàn toàn thì không có thuật toán để có thể đưa bạn vào nhóm và thêm các thành viên khác vào lại được. Chính vì vậy trước khi có ý định xóa nhóm trên Messenger bạn nên cân nhắc kỹ nhé!

Trên đây là một số thông tin về các cách xóa nhóm trên Messenger, mong rằng bài viết trên sẽ đem đến những thông tin bổ ích cho các bạn. Và đừng quên là không nhầm lẫn giữa tính năng xóa cuộc trò chuyện và giải tán nhóm nhé!

Review Tổng Thể chúc bạn có một ngày làm việc thật hiệu quả!

0969 313 020

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.